Game thủ Starcraft Hàn Quốc bị mẹ đẻ ‘cuỗm’ hết tiền tiết kiệm

06/08/2016 12:57

Sau 7 năm thi đấu Starcraft chuyên nghiệp, Lee “Light” Jae Ho đã dành dụm được tới 400 triệu Won. Đây là một số tiền lớn so với những bạn đồng lứa với mình.

Khác với nhiều game thủ chuyên nghiệp khác, Lee Jae Ho đã chuyển tiền lương thi đấu chuyên nghiệp của mình cho mẹ giữ. Sau khi giải nghệ vào năm 2013 vì phải tham gia nghĩa vụ Quân sự (đây là một tiêu chuẩn bắt buộc của tất cả nam giới Hàn Quốc), anh này trở về và có ý định thuê 1 căn hộ để sống. Anh đã hỏi mẹ đẻ mình về số tiền lương trước kia và thật bất ngờ, bà đã thông báo rằng “đã cho một người đồng nghiệp mượn tiền và không biết số tiền đang ở đâu”.


Theo Lee, việc cho bạn vay tiền chỉ là cách để mẹ anh trốn tránh trách nhiệm. Vì trên thực tế, mẹ anh đã mở 1 công ty bảo hiểm nên rất có thể số tiền đó đã được bà sử dụng để đầu tư cho công ty. Không chỉ riêng Jae Ho, cả anh trai anh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Cha anh thậm chí còn phải bán xe hơi để trả nợ. Hiện tại, 3 người đàn ông trong gia đình đã cắt đứt mọi liên lạc với bà mẹ này.

Lee “Light” Jae Ho thi đấu Starcraft chuyên nghiệp từ năm 2006 cho đội game P.O.S (Pirates of Space), khi đó anh mới 16 tuổi. Sau đó, anh chuyển sang thi đấu cho team MBC Hero và trở thành 1 trong số những thành viên mạnh nhất team.

Hiện tại, Light đang kiếm tiền từ việc stream StarCraft trên Afreeca. Ngoài ra, anh cũng làm việc cho một công ty phát triển game di động có tên Wonder People.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang