Game thủ sẽ không mất cả triệu chỉ để chơi game bằng tay cầm Xbox One nữa

22/08/2016 13:29

Trước đây nếu muốn chơi game bằng tay cầm Xbox One hay Xbox 360 không dây, game thủ sẽ phải mua receiver có giá từ 800 nghìn đến 1 triệu Đồng.

Mặc dù Microsoft đã tích hợp kết nối Bluetooth cho tay cầm chơi game Xbox One thế hệ mới nhưng nếu muốn xài với máy tính thì người dùng vẫn phải cắm dây hoặc mua thêm thiết bị receiver gắn vào máy tính qua cổng USB để xài không dây. Tuy nhiên sắp tới thì tay cầm Xbox One sẽ có thể sử dụng được không dây với máy tính một cách đơn giản thông qua kết nối Bluetooth mà không cần dùng những cách trên nữa. Tuy nhiên, cần chú ý là giao thức kết nối không dây này không thể kích hoạt bằng phần mềm mà phải được tích hợp trên phần cứng.


Do đó hiện mới chỉ có mẫu máy tính Lenovo IdeaCentre Y710 Cube là có thể xài được chức năng này. Được biết Microsoft cũng đang làm việc với Lenovo để phát triển giải pháp bổ sung Xbox Wireless Adapter lên các hệ thống máy PC. Trong tương lai, hãng lên kế hoạch phát triển và ra mắt những phụ kiện Xbox Wireless thông qua các bên thứ 3 chuyên sản xuất phụ kiện như Mad Catz, Razer và Pantronics. Đồng thời, họ cũng có kế hoạch làm việc với các đối tác phần cứng nhằm tích hợp sẵn chức năng Xbox Wirelss vào ngay trong bo mạch chủ.

Những chiếc tay cầm của hãng Microsoft luôn được rất nhiều game thủ Việt Nam cũng như trên thế giới quan tâm khi thiết kế cũng như các tính năng đều vô cùng hợp lý và phù hợp với hầu hết các tựa game hiện tại.
Game thủ sẽ không mất cả triệu chỉ để chơi game bằng tay cầm Xbox One nữa

Tiếp nối thành công của chiếc tay cầm Xbox 360 thì tay cầm Xbox One đang là một trong những ứng cử viên cho giải tay cầm bán chạy nhất năm khi có đến 70% số lượng người dùng PC sử dụng chiếc tay cầm này, chưa cần tính đến những người sử dụng máy console Xbox One thì số lượng tay cầm được bán ra đã đủ đè bẹp các đối thủ khác rồi.

Một trong những điểm mà các game thủ PC đắn đo đó chính là việc Microsoft chưa có bộ nhận tín hiệu không dây trên PC thì khoảng cuối năm 2015 vừa rồi thì bộ nhận sóng của tay cầm Xbox One trên PC đã ra mắt và dập tan đi sự đắn đo của các game thủ. Thiết kế của Xbox One Controller đã có những thay đổi khá tích cực so với Xbox 360 Controller khi làm thon gọn lại phần tay nắm cũng như chỉnh lại hai cò LT/RT vừa tay hơn rất nhiều.

Việc thiết kế lại khay đựng pin phía sau tay cầm cũng làm cho game thủ cảm giác tay cầm Xbox One nhẹ nhàng, thanh thoát hơn tay cầm Xbox 360 rất nhiều.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang