Game thủ Pokemon GO đã di chuyển tới 100 tỷ bước

13/10/2016 10:01

Trong một nghiên cứu khoa học cho thấy các huấn luyện viên Pokemon GO đã đi tổng cộng 100 tỷ bước chân từ khi đến với trò chơi này.

Có thể nói Pokemon GO là cơn địa chấn lớn nhất của ngành game trong năm 2016. Theo báo cáo từ Global Appstore Intelligence, tựa game này đã có tới hơn 550 triệu lượt cài đặt và tổng doanh thu 470 triệu USD chỉ sau 80 ngày phát hành đầu tiên, đưa tên mình và nhà phát hành Niantic Labs lên hàng “ông lớn” trên thị trường game mobile.


Bên cạnh số lượt tải và lợi nhuận đáng kinh ngạc, John Hanke - CEO của Niantic Labs còn hé lộ thêm một thống kê vô cùng khủng khiếp khác, đó là việc người chơi đã phải di chuyển tổng số quãng đường là hơn 4,6 tỷ km (tương đương gần 3 tỷ dặm) cho nhiệm vụ đuổi bắt Pokemon trong Pokemon GO. Trong một nghiên cứu khoa học cho thấy các huấn luyện viên trong game đã đi tổng cộng 100 tỷ bước chân từ khi đến với trò chơi này.

Dĩ nhiên, con số khủng khiếp được nhắc tới bên trên được tính toán tỉ mỉ và tới từ những người chơi chân chính, các trường hợp hack/cheat đều bị loại bỏ.trung bình mỗi người chơi đều đi bộ hơn 7000 bước trong 1 ngày. Có thể thấy, Pokemon GO đã có tác động không nhỏ tới những game thủ và giúp cho họ vận động nhiều hơn thay vì việc ngồi một chỗ chơi game quen thuộc.

Pokemon Go yêu cầu người chơi phải di chuyển trực tiếp, tương tác với thế giới thực để chơi game. Chính vì lối chơi hấp dẫn cùng tên tuổi đình đám khiến Pokemon GO trở thành tâm điểm chú ý của game thủ trên toàn thế giới. Để đảm bảo tính công bằng trong trò chơi, nhà phát triển Niantic đã ngăn chặn các phần mềm gian lận, trong đó bảo gồm cả những website hỗ trợ tìm Pokemon như Pokevision.

Thành công là thế nhưng Pokemon GO vẫn đang vướng phải một số rắc rối trong thời gian gần đây như việc Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) đã nhận được một số lá đơn khiếu nại về Niantic hay một thành phố tại Hà Lan đang khởi kiện trò chơi.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang