Game thủ Pokémon Go bắt cướp tại Tp.HCM

11/08/2016 11:14

Ngày 8/8, một vụ cướp giật điện thoại xảy ra trên địa bàn Tp.HCM đã kịp thời được ngăn chặn bởi nhóm "thợ săn" Pokemon.

Sự việc xảy ra vào lúc 22h, tại công viên Tao Đàn (Q.1) - nơi tập trung rất nhiều người chơi Pokémon Go. Nạn nhân là chị NT (sinh năm 1981) vì quá mải mê bắt Pokemon nên đã bị đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1997) cướp chiếc iPhone 6s Plus.


Sau tiếng hô lớn của chị NT, một nhóm thanh niên ở hiện trường đã đuổi theo và bắt được đối tượng Hiếu, họ cũng là những người đang chơi Pokémon Go ở công viên Tao Đàn.

Tại cơ quan công an, đối tượng Hiếu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vì nạn nhân mải chơi Pokémon Go không để ý xung quanh nên mới nảy sinh ý định cướp giật.

Trên mạng xã hội Facebook, một nhân chứng của vụ việc chia sẻ: "Vừa chứng kiến một người đang tung tăng trong công viên Tao Đàn để bắt Pokemon giữa đêm thì bị giựt điện thoại. Nhưng thật may mắn, vì xung quanh toàn là game thủ nên rất hiểu tâm lý và chung tay bắt cướp".

Chính thức có mặt ở Việt Nam từ ngày 6/8, tựa game di động Pokémon Go đang thu hút được đông đảo người chơi và tạo nên một hiệu ứng lan tỏa rộng rãi chưa từng có từ trước đến nay. Những điểm Pokestop và Gym luôn là nơi tập trung rất đông người - đến đó, những người cùng chơi tựa game này có thể tương tác với nhau.

Theo Nghenhinvietnam
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang