Game thủ này mất 6 năm để "phá đảo" Pokemon Ruby với Pokémon được xem là "vô dụng" nhất game

12/05/2017 11:56

Đã có một người chơi đã sử dụng duy nhất Magikarp để "phá đảo" Pokemon Ruby, và anh ta tốn đến 6 năm để thực hiện việc đó.

Nếu nói về con Pokemon được xem là "vô dụng" nhất trong series game cùng tên, thì hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến Magikarp. Thế nhưng đã có một người chơi đã sử dụng duy nhất Magikarp để "phá đảo" Pokemon Ruby, và anh ta tốn đến 6 năm để thực hiện việc đó.


Pokemon là một tựa game khá nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Tuy đã được ra mắt được một thời gian khá lâu, nhưng Pokemon vẫn giữ được một độ "hot" nhất định với những phiên bản được ra mắt trong thời gian gần đây. Vào 6 năm về trước, một YouTuber người Nhật với nickname Lemon đã bắt đầu chuyến hành trình nhằm "phá đảo" Pokemon Ruby chỉ với một con Pokemon duy nhất, chính là "bánh bèo vô dụng" Magikarp.

Chỉ khoảng đầu tháng 5 này, Lemon đã đăng tải đoạn gameplay ghi lại những diễn biến cuối cùng trước khi anh hoàn thành tựa game này bằng cách đánh bại Elite Four, hay còn gọi là Tứ Đại Thiên Vương.

Có lẽ hầu hết người chơi Pokemon đều biết được mức độ "phế" của Magikarp như thế nào khi chỉ sở hữu duy nhất một move và move đó lại không hề gây được tý sát thương nào. Thế nhưng Lemon đã tận dụng một move ẩn mà hầu hết Pokemon nào cũng có, đó chính là Struggle, để giúp Magikarp đỡ "phế" hơn 1 tý. Struggle chỉ có thể sử dụng được khi mà Pokemon không còn điểm PP để sử dụng bất kỳ một move nào khác, gây sát thương lên đối phương, đồng thời Pokemon sử dụng cũng phải chịu một nửa sát thương gây ra. Có thể nói Struggle chính là một con dao 2 lưỡi thực thụ, nhưng việc gì phải lo lắng khi bạn mang theo cả một balo đựng toàn Potion phải không nào?

Một điểm mấu chốt khác giúp Lemon chiến thắng được Elite Four chính là anh ta mang theo rất, rất nhiều Potion. Còn gì ức chế hơn là nhìn đối thủ của mình từ 10 HP chớp mắt một cái mà nó đã đầy HP lại đúng không nào? Và chính nhờ vào sự kiên trì "bơm máu" không ngừng nghỉ mà cuối cùng Lemon cũng đã hoàn thành được tựa game này.

Tuy là Lemon chỉ dùng mỗi Magikarp để đánh bại Elite Four, nhưng anh ta cũng đã thừa nhận rằng trong quá trình chơi vẫn phải nhờ đến sự trợ giúp của một vài Pokemon khác như Mudkip, Zigzagoon, Pelipper, và Abra để có thể vượt qua những chướng ngại cần đến move HM. Nhưng dù là thế thì đây vẫn là một thành quả vô cùng ấn tượng, chứng minh được rằng chỉ cần có quyết tâm, chúng ta có thể làm được bất cứ thứ gì.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang