Game Pokémon Go sẽ sớm hỗ trợ Google Cardboard

14/07/2016 14:50

Trong phần giấy phép mã nguồn của ứng dụng Pokémon Go, một danh sách các thiết bị thực tế ảo được liệt kê bao gồm cả Google Cardboard.

Phần này nằm ở dưới cùng trong menu cài đặt (settings) và Google Cardboard được liệt kê đầu tiên trong danh sách. John Hanke - CEO Niantic cũng đã gợi ý rằng Pokémon Go sẽ xuất hiện trên những chiếc kính thực tế ảo.Google Cardboard là dạng kính thực tế ảo thô sơ nhất hiện nay, được làm từ bìa các-tông với giá bán rẻ như bèo. Thậm chí, người ta chẳng phải bỏ tiền ra mua mà có thể tự làm một chiếc Google Cardboard theo những hướng dẫn trên mạng. Niantic - nhà phát triển game Pokémon Go - đồng thời là công ty con của Alphabet/Google sẽ không muốn bỏ phí nguồn thu này.


Rất có thể Niantic đang ủ mưu tung ra một mẫu kính thực tế ảo được cải tiến lại từ Google Cardboard, với những thay đổi tối ưu cho Pokémon Go. Chẳng hạn như đục thêm một lỗ camera (Google Cardboard hiện nay không có) và tích hợp điều khiển Pokémon Go Plus. Tất nhiên, khi phiên bản thực tế ảo của Pokémon Go được phát hành, những người đang sở hữu Google Cardboard hoàn toàn có thể tự đục thêm lỗ camera để chơi game.

Chưa biết những bước đi tiếp theo sẽ ra sao nhưng với những lợi thế về lượng người sử dụng, Niantic đang đứng trước cơ hội để thắng lớn và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp game ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Theo Nghe Nhìn
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang