Game nặng đến nỗi xóa sạch máy đi cũng không cài nổi

24/02/2017 12:02

Dung lượng lưu trữ thấp xem ra là một nhược điểm lớn của máy chơi game Nintendo Switch.

Theo thông tin chính thức từ phía Nintendo thì máy chơi game Nintendo Switch chỉ được trang bị bộ nhớ trong có dung lượng 32GB, rất khiêm tốn nếu như chúng ta so sánh với PS4, Xbox One cũng như xét đến khối lượng dữ liệu của các tựa game hiện đại ngày nay. Chưa kể nếu trừ đi phần hệ điều hành, dung lượng thực tế mà người dùng có thể cài đặt game trên máy Nintendo Switch chỉ là 25GB mà thôi.


Chính vì lý do này mà Nintendo đã thiết kế cho Nintendo Switch một cổng giao tiếp với thẻ nhớ SD để game thủ có thể mở rộng kho lưu trữ của mình sau này. Dù vậy thì với giá bán 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng), bộ sản phẩm sẽ không bao gồm thẻ nhớ đi kèm mà bắt buộc chúng ta phải mua thêm ở ngoài.

Tất nhiên vì có đồ họa không chi tiết bằng so với game PS4, Xbox One hay PC nên các tựa game dành cho Nintendo Switch dự kiến cũng sẽ có dung lượng vừa phải, ngoại trừ Dragon Quest Heroes - tựa game hành động do Square Enix và Omega Force hợp tác phát triển. Được biết trò chơi này sẽ ngốn tới 32GB ổ cứng, tức vừa vặn bằng với bộ nhớ trong của Nintendo Switch với điều kiện chúng ta phải xóa sạch không chừa lại bất cứ thứ gì chỉ để cài game.

Ngoài Dragon Quest Heroes ra thì xem ra ở thời điểm hiện tại các fan hâm mộ của Nintendo chưa cần phải lo lắng nhiều về vấn đề lưu trữ khi Disgaea 5 chỉ chiếm 5.9GB, Mario Kart Deluxe với 7GB và bom tấn The Legend of Zelda: Breath of the Wild cũng chỉ lên đến 13.4GB mà thôi.
May mắn là The Legend of Zelda: Breath of the Wild không nặng đến nỗi bắt người chơi phải mua thêm thẻ nhớ ngay từ đầu.

May mắn là The Legend of Zelda: Breath of the Wild không nặng đến nỗi bắt người chơi phải mua thêm thẻ nhớ ngay từ đầu.

Tất nhiên về lâu về dài thì chắc chắn ai cũng cần phải sắm thêm thẻ nhớ SD gắn ngoài nếu như muốn lưu trữ nhiều tựa game khác nhau. Đây có thể nói là một nhược điểm khá lớn của Nintendo Switch và cũng thật khó hiểu tại sao các kỹ sư của Nintendo lại có lựa chọn tiết kiệm không đúng chỗ như vậy.

Nintendo Switch sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 3/3 tới.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang