Game cũ mà hay: Devil May Cry 2

05/07/2013 16:36

Vẫn xoay quanh nhân vật Dante nhưng câu chuyện trong phần 2 độc lập hoàn toàn với phần 1. Nhân vật nữ đi kèm với Dante kỳ này tên là Lucia, nhưng Capcom làm khác đi phần 1 bằng cách dành cho Lucia hẳn một game riêng.

Hệ máy: Playstation 2.
Năm phát hành: 2003.

Khởi đầu game khá ấn tượng với đoạn CG movie rất tuyệt, thế nhưng đường đi của hai nhân vật này cũng na ná giống nhau nên khi bạn chơi hết đĩa của nhân vật này rồi đi đĩa của nhân vật kia sẽ khá chán (vì không có cảm giác mới khi đổi nhân vật). Cảnh vật được mở rộng nhưng chính điều đó đã làm cho game có khá nhiều màn bí mật rất khó tìm.


Hình ảnh của game được cải thiện rất nhiều. Âm thanh vẫn mang chút âm hưởng của phần 1. Bên cạnh đó, có một lỗi mà các gamer rất khó chịu: góc đặt camera của game không hợp lý, khiến cho người chơi rất khó quan sát trong các trận chiến, nhất là những trận chiến trên không (may mà Capcom cho thêm chế độ nhắm tự động nên bạn cứ yên tâm… bắn đại mà không hề sợ chệch mục tiêu!).

Ngoài ra, DMC2 không còn là một game action/adventure (hành động – phiêu lưu) nữa mà lại giống như một game action/RPG (hành động - nhập vai), do bạn không phải tốn sức tìm kiếm các kỹ năng mà bạn sẽ có sẵn ngay từ bắt đầu game. Thay vào đó, bạn sẽ tốn sức nâng cấp vũ khí của mình lên các cấp độ mà Capcom quy định.


Vẫn như các game của Capcom trước đây tạo cho PS2, DMC2 có khá nhiều mục ẩn trên bản menu chính của game.


Xét toàn diện, DMC2 là một game khá song vẫn thua kém nhiều chỗ so với phần 1. Dù sao, với những người biên tập như chúng tôi thì DMC2 vẫn là một game xứng đáng được điểm cao.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang