Galaxy S5 tiêu thụ mạnh tại Hàn Quốc

02/04/2014 21:24

Mặc dù chỉ được phát hành rộng rãi tại các thị trường quốc tế từ ngày 11/4 nhưng Galaxy S5 hiện đã được bày bán tại Hàn Quốc và SK Telecom là nhà mạng đầu tiên khởi bán con dế này vào ngày 27/3.

Ngay sau SK Telecom, hai nhà mạng khác là KT và LG U+ cũng nhanh chóng nhập cuộc. Theo Yonhap News, các nhà mạng đã bán được khoảng 7000 chiếc S5 mỗi ngày. Với tốc độ này, Samsung sẽ cán cột mốc 1 triệu máy tại quê nhà trong vòng chưa đầy 5 tháng.

Mặc dù vậy, thành tích này vẫn hơi kém hơn so với model tiền nhiệm Galaxy S4, khi mà tại thời điểm mới lên kệ, con dế này bán được khoảng 8000 máy mỗi ngày. Riêng phiên bản Galaxy S4 LTE -A còn bán tới 10.000 chiếc/ngày.

Tuy nhiên, giới quan sát vẫn nhận định doanh số của S5 như vậy là "tích cực và khả quan, do chỉ có một trong ba nhà mạng hiện đang bày bán hết công suất và họ cũng không được phép trợ giá cho điện thoại như những lần trước nữa". Quả thực, chỉ có SK Telecom là bán được điện thoại cho tất cả các khách hàng, không phân biệt cũ - mới. Ngược lại, KT và LG U+ chỉ được phép bán S5 cho những thuê bao sở hữu điện thoại 2 năm tuổi trở lên, hoặc những người đã làm mất thiết bị, sau lệnh cấm mà chính phủ Hàn Quốc áp đặt cho những nhà mạng này.

Cũng cần lưu ý rằng một chiếc Galaxy S5 không khóa có giá bán khoảng 820 USD tại Hàn Quốc, thấp hơn một chút so với mức giá khởi bán của Galaxy S4 hồi năm ngoái (850 USD).

Theo kế hoạch, Galaxy S5 sẽ lên kệ tại nhiều thị trường, trong đó có VN vào tuần tới. Hiện người dùng cũng đã có thể đặt mua trên trang Amazon tại Mỹ, nhưng giá bán rất đắt.

Y Lam (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang