Galaxy S4 mini so găng với Galaxy S3 mini

09/07/2013 14:27

Galaxy S4 mini khác biệt như thế nào với phiên bản "tiền nhiệm"? Hãy cùng đặt hai siêu phẩm mini đó lên bàn cân so sánh.

Vừa được Samsung công bố chính thức trong thông cáo báo chí, Galaxy S4 mini sẽ là mẫu đầu bảng trong tốp "Mini" và thay thế cho Galaxy S3 mini. Với việc Galaxy S3 mini vẫn đang được tiêu thụ khá tốt trên thị trường, đặc biệt là tại châu Âu, nhiều người dùng sẽ không tránh khỏi băn khoăn nên chọn mua mẫu cũ hay mới nhất. Việc chỉ rõ những điểm khác biệt giữa hai mẫu nầy, theo từng hạng mục, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Hiện Galaxy S3 mini bản không khóa đang được bán với giá khoảng tám triệu đồng, trong khi giá bán của S4 mini vẫn chưa được công bố. Dù vậy, do là mẫu ra sau, cộng thêm cấu hình cập nhật hơn nên việc S4 mini đắt hơn là khó tránh khỏi. Nhiều chuyên gia dự đoán giá S4 mini sẽ rơi vào khoảng mười – mười một triệu đồng.

Về kích cỡ:Cả hai đều được Samsung gọi là nhỏ, nhưng chính xác thì chúng "nhỏ" đến mức nào? Thực ra, S4 mini hẹp hơn S3 mini về chiều ngang nhưng lại dài hơn một chút (61 x 125mm, so với 63 x 122mm). Ngoài ra, S4 mini cũng mỏng hơn và nhẹ hơn S3 mini (8,9mm so với 10,2mm, và nặng 108gr so với 113 gr.

Ngoại trừ những điểm trên, vẻ ngoài của chúng gần như y hệt nhau, từ lớp vỏ nhựa cho đến kiểu dáng bo tròn bốn góc. Vì thế, có thể khẳng định thiết kế không phải là yếu tố quyết định khi bạn phân vân giữa S4 mini với S3 mini.

Màn hình: Đừng để tính từ "Mini" đánh lừa bạn. Trên thực tế, màn hình của Galaxy S3 mini vẫn tương đương với iPhone 5, trong khi S4 mini còn lớn hơn tới 0,3 inch. Tất nhiên, so với các smartphone Samsung đầu bảng như Galaxy S4 thì màn hình nầy "khiêm tốn" hơn thật.

Cụ thể hơn, Galaxy S3 mini có màn hình 4 inch với độ phân giải 800 x 480p, trong khi S4 mini có màn hình 4,3 inch với độ phân giải 960 x 540p. Điều nầy cũng đồng nghĩa với việc S4 mini có mật độ điểm ảnh nhỉnh hơn: 256p/inch, so với 233 p/inch.

Vi xử lý và bộ nhớ: Nếu như bộ não của S3 mini chỉ thuộc loại thường thường bậc trung (lõi kép, tốc độ 1GHz) thì S4 mini có cấu hình ấn tượng hơn nhiều: vi chip lõi kép Snapdragon 400, xung nhịp 1,7GHz của Qualcomm. Sự khác biệt về bộ nhớ hệ thống ít hơn, khi Galaxy S3 mini sử dụng RAM 1GB, còn RAM của S4 mini có dung lượng 1,5 GB.

Dung lượng lưu trữ: Cả S4 mini lẫn S3 mini đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD, với dung lượng tối đa lên tới 64GB. Tuy nhiên, tại thời điểm nầy, chỉ mới có phiên bản S4 mini 8GB được công bố. Không rõ Samsung sẽ chỉ bày bán duy nhất dung lượng đó, hay S4 mini còn có thêm những lựa chọn khác như 32GB, 64GB. Tốt nhất, Samsung nên nhanh chóng bổ sung các phiên bản có bộ nhớ lớn hơn, bởi không gian còn lại để lưu trữ thực tế của S4 mini chỉ có đúng 5GB - như chính lời thừa nhận của họ.

Camera: Về phương diện chụp hình, S4 mini hơn hẳn nhờ camea chính 8MPx và camera 1,9MPx ở mặt trước. Cả hai đều có thể quay video ở định dạng Full HD 1080p. Ngược lại, S3 mini chỉ được trang bị camera chính 5MPx (quay video 720p) và camera phụ VGA sơ đẳng mà thôi.

Kết nối: Cả S3 mini lẫn S4 mini đều được trang bị Wi-Fi, Bluetooth 4.0, GPS, microUSB, chip NFC. Tuy nhiên, S4 mini nhỉnh hơn khi có cả cổng hồng ngoại và hỗ trợ mạng 4G LTE siêu tốc.

Phần mềm: Cùng cài đặt hệ điều hành Android Jelly Bean và giao diện TouchWiz độc quyền của Samsung, song S4 mini được lên đời phiên bản cập nhật hơn: 4.2.2.

Thời lượng pin: Pin của Galaxy S3 mini, dung lượng 1.500mAh, có thể tháo rời được. Pin của S4 mini có dung lượng lớn hơn một chút: 1.900mAh. Với thời lượng pin ấy, S3 mini cho phép người dùng bật máy thoải mái trong nguyên một ngày, vì thế ít nhất S4 mini cũng thỏa mãn được điều đó.S4 Mini

Y LAM

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang