Galaxy Note 3 Neo với Snapdragon 800 ra mắt tại Hàn Quốc

13/03/2014 13:46

Trang chủ của Samsung tại Hàn Quốc vừa chính thức công bố việc mẫu điện thoại Galaxy Note 3 Neo mới đã bắt đầu có hàng bán ra thị trường.

Điều thú vị là dường như mẫu Note 3 Neo với LTE-A tại Hàn Quốc sẽ sử dụng chip Snapdragon 800 – mạnh mẽ hơn hẳn nhiều nhận định trước đây.


Theo Samsung Tomorrow, Note 3 Neo sẽ có chip lõi tứ 2,3 GHz – thông số không thể có đối với Exynos 5 Hexa hay Snapdragon 400 (loại chip đang có mặt trong Note 3 Neo phiên bản 3G thông thường (các lõi Cortex-A7 không thể có xung nhịp trên 1,7 GHz). Duy nhất chỉ có Snapdragon 800 với bốn lõi Krait 400 2,3 GHz là “đúng” với thông số chuẩn. Thực tế, đây cũng không phải lần đầu tiên Samsung ra mắt bản nâng cấp theo kiểu này. Trước đây, Galaxy S4 (Snapdragon 600) cũng đã trải qua đợt nâng cấp tương tự. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Samsung đã đưa ra bản với Snapdragon 800 – cũng với lịch ra mắt trước tiên tại Hàn Quốc rồi sau đó mở rộng ra nhiều khu vực khác. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến phân tích, đây là điều không tốt với việc bán hàng của hãng bởi nó sẽ dẫn tới sự phức tạp trong việc chọn lựa sản phẩm của khách hàng đồng thời tạo ra sự e ngại, trì hoãn mua sắm để chờ mẫu nâng cấp mỗi khi một dòng máy mới được tung ra thị trường.

HOÀNG LINHBài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang