Galaxy Gear sẽ là “đặc quyền” của thiết bị Samsung

21/08/2013 17:24

(e-CHÍP Online) - Đồng hồ thông minh Galaxy Gear của Samsung hiện đang được trông đợi sẽ có mặt trong triển lãm IFA Berlin đầu tháng 9 tới. Tuy nhiên vào lúc nầy, những thông số kĩ thuật đầu tiên của nó đã bị lộ hoàn toàn.

Theo Gigaom, sản phẩm sẽ có màn hình OLED cảm ứng đa chạm 2,5 inch độ phân giải 320x320 vận hành dựa trên phần cứng gồm chip lõi kép 1,5 GHz. Tương tự như iWatch của Apple, Galaxy Gear cũng sẽ có đủ các cảm biến y tế để vận hành tương tác với các ứng dụng và tính năng có mặt trên Galaxy S4. Nhằm tiết kiệm năng lượng, Galaxy Gear cũng sẽ sử dụng cảm biến gia tốc để chỉ bật màn hình khi người dùng đưa tay lên xem giờ. Ngoài ra, nó cũng sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 tiết kiệm điện cho việc kết nối với điện thoại thông minh. Một số kênh tin cũng cho biết kết nối cận trường NFC và loa cỡ nhỏ sẽ được Samsung tích hợp trong đồng hồ mới.

Trong khi đó, theo một số nhà phát triển, Galaxy Gear sẽ sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc 4.2 để có thể tương tác hoàn hảo với điện thoại Android. Dù vậy, nhiều khả năng sản phẩm sẽ chỉ vận hành với các điện thoại Galaxy của Samsung thay vì hỗ trợ toàn bộ các dòng máy Android trên thị trường ( ít nhất là không đầy đủ các tính năng). Thậm chí, các ứng dụng của đồng hồ sẽ chỉ có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng của Samsung mà thôi.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang