Gadgetarian: Mang gadget Windows 7 vào Windows 8

08/07/2013 07:00

Mách bạn tuyệt chiêu mang những tiện ích desktop (Gadget) thú vị trên Windows Vista/7 trở lại Windows 8 thật nhanh chóng chỉ một cú nhấp chuột với sự trợ giúp của Gadgetarian.

Đầu tiên, bạn tải tập tin nén Gadgetarian phù hợp phiên bản hệ điều hành đang dùng tại đây và trích xuất ra. Bên trong thư mục Gadgetarian, bạn sao chép thư mục Files và tập tin Install.cmd vào thư mục System32 của hệ thống (C:\Windows\System32), nhấn Continue nếu hộp thoại nhắc nhở UAC hiện ra.

Trong thư mục sao chép, bạn kích chuột phải vào file Install.cmd và chọn Run as administrator để cài đặt chương trình. Khi thấy dòng chữ Press any key to exit the installer trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhấn phím bất kỳ trên bàn phím để đóng lại. Bây giờ, bạn mở trình đơn chuột phải của desktop sẽ thấy tùy chọn Gadgets với 14 tiện ích được cài đặt sẵn. Bạn kéo thả tiện ích ra ngoài desktop để sử dụng. Bạn có thể bổ sung các tiện ích Gadget khác cho chương trình tại http://windowslivegadgets.com. Tập tin Gadget có định dạng *.gadget, bạn kích đúp để cài đặt.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang