G Data Antivirus 2014: Diệt virus, bảo vệ hệ thống tuyệt đối an toàn

08/07/2013 00:00

G Data Antivirus 2014 (GDA) bảo vệ hệ thống an toàn trước những đe dọa trực tuyến bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến khác nhau, tăng cường bảo mật tối đa với công nghệ CloseGap hoàn toàn mới.

Tải tại đây (dung lượng 333MB), tương thích Windows XP SP 2/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu RAM 1GB trở lên.

Sau khi tải về, bạn sử dụng WinRAR và nhấn phải chuột vào một trong hai tập tin chọn Extract Here để giải nén rồi tiến hành cài đặt. Để sử dụng được đầy đủ các tính năng, bạn khởi động lại hệ thống khi cài đặt hoàn tất.

- Giao diện tiên tiến và trực quan hơn: Giao diện GDA đã được thiết kế lại mới hoàn toàn theo phong cách Modern UI giúp bạn dễ dàng làm quen và kiểm soát nhiều tính năng hơn, gồm ba thẻ chính SecurityCenter, Virus protectionAutostart Manager.

Thẻ SecurityCenter cung cấp các thông tin về tình trạng bảo mật của máy tính như chế độ bảo vệ theo thời gian thực (Real time protection), bảo vệ trên trình duyệt (Web protection) và bảo vệ quá trình gửi/nhận mail (Email check). Khi kích chuột lên một tính năng bất kỳ, bạn có thể vô hiệu hóa được nó thông qua tùy chọn Disable.

- Tăng cường khả năng phát hiện virus với công nghệ CloseGap: Thẻ Virus protection cung cấp các chế độ quét virus như CheckComputer (quét sâu toàn bộ hệ thống), Check memory and Autostart (kiểm tra bộ nhớ và các thành phần khởi động), Check directories/files (quét ổ đĩa hoặc tập tin bất kỳ), Check removable media (quét các thiết bị gắn ngoài) và Check for rootkits. Phiên bản 2014 đã cải thiện hiệu suất và tốc độ quét, dung lượng tài nguyên chiếm dụng cũng giảm khá nhiều.

Công nghệ mới được bổ sung CloseGap có khả năng tự bảo vệ hệ thống với mức độ cao hơn thay vì phải chờ đợi các bản cập nhật. CloseGap kết hợp nhiều phương pháp phát hiện chủ động, do đó dữ liệu của bạn sẽ luôn luôn được an toàn trước những khả năng tấn công mới và các nguy cơ chưa được biết đến.

Theo thử nghiệm của người viết, GDA chỉ mất khoảng khoảng 2 phút 42 giây để quét hoàn tất 40000 tập tin. Ở chế độ nhàn rỗi, lượng RAM mà chương trình chiếm dụng chỉ dao động ở khoảng 4,5MB và khi quét virus thì khoảng 42MB. Khi có một tập tin độc hại nào đó bị phát hiện, bạn có thể lựa chọn cách thức xử lý như là Disinfect (khử trùng), Move file to quarantine (di chuyển đến vùng cách li) và Delete infected file (xóa bỏ tập tin).

- Dễ dàng tạo đĩa cứu hộ: Ngoài khả năng bảo vệ cực tốt, GDA còn hỗ trợ tạo đĩa cứu hộ hệ thống thông qua liên kết Create boot medium. Bạn có thể ghi đĩa cứu hộ nầy lên USB Flash (Create boot medium directly) hoặc lưu chúng lại thành tập tin .ISO và ghi ra đĩa CD/DVD sau nầy (Save the boot CD…)

- Quản lý các thành phần khởi động cùng hệ thống: Đây là tính năng mới vừa được bổ sung, giúp giảm thiểu tối đa thời gian khởi động máy tính, gia tăng hiệu suất sử dụng. Chuyển sang thẻ Autostart Manager, khung bên trái sẽ hiển thị toàn bộ các thành phần khởi động cùng hệ thống. Nếu muốn tắt hoặc hoãn lại việc khởi động của ứng dụng nào, bạn kích chọn nó rồi nhấn biểu tượng mũi tên hướng sang phải là được.

DA chạy nền và cung cấp các lớp bảo vệ an toàn nhờ khả năng chẩn đoán thông minh và giám sát hành vi của các thành phần độc hại đã biết hoặc chưa rõ, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính. Để kích hoạt hai tính năng nầy, bạn nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải và truy cập vào thẻ Real time protection, đánh dấu chọn mục Behavior monitor. Tiếp theo, bạn kích nút Advanced và chọn Heuristics.

Để kích hoạt tính năng bảo vệ các hoạt động trực tuyến như: mua bán, giao dịch ngân hàng trên nền web, bạn chuyển sang thẻ Web protection và đánh dấu chọn ô BankGuard browser protection. Từ lúc nầy, khi truy cập vào các trang web ngân hàng, nếu phát hiện có gì bất thường, chương trình sẽ ngăn chặn và hiển thị cảnh báo ngay lập tức để bạn dừng lại.

Để ngăn chặn những người dùng khác thay đổi các thiết lập của chương trình, bạn chuyển sang mục General > Password. Nhập mật khẩu vào hai ô tương ứng rồi nhấn OK để lưu lại. Sau nầy, khi muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn phải nhấn Change Values và nhập mật khẩu vào thì mới thực thi được.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang