FxGuru: Movie FX Director - Quay phim hoành tráng

27/07/2013 00:00

Với FXGuru, bạn có thể tự quay một đoạn video ngắn và lồng vào đó những hiệu ứng cháy nổ hoành tráng như... Hollywood.

Nhà phát triển: Picadelic.

Tương thích: Android 2.2 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.2.0.

Dung lượng: 50MB.

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 4,5 sao.

Ngay khi vào FXGuru, ứng dụng sẽ phát một đoạn nhạc nền theo phong cách phim hành động, tạo cảm giác rất thú vị. Bạn nhấn nút Start để quay một video mới. Tại màn hình CHOOSE EFFECT, bạn chọn một trong các hiệu ứng được cung cấp: SATELLITE CRASH (phi thuyền nổ và rớt xuống đất), UFO SHUTTLE (đĩa bay trên bầu trời), DANCING DROID (robot xanh nhảy múa),… Có tất cả năm hiệu ứng miễn phí cho bạn lựa chọn, kèm theo hiệu ứng TNT BARREL yêu cầu bạn phải thực hiện thao tác chia sẻ thông tin ứng dụng lên Facebook để có thể mở khóa được hiệu ứng ấy. Các hiệu ứng còn lại có viền màu vàng xung quanh, yêu cầu bạn phải mua với giá 0,99USD/hiệu ứng, hay 4,69USD/gói sáu hiệu ứng.
Sau khi nhấn chọn một hiệu ứng, bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên để xem thử hiệu ứng đó, rồi nhấn Start để quay video. Thông tin về thời lượng video khớp với hiệu ứng sẽ hiển thị ở phần mô tả tại màn hình xem trước hiệu ứng.

Tuỳ theo hiệu ứng đã chọn, giao diện quay video có hiển thị hình vẽ của hiệu ứng đó lên màn hình: ví dụ chọn hiệu DANCING DROID, trên giao diện quay phim sẽ có hình robot mẫu. Dựa vào hình ấy, bạn chọn góc quay cho phù hợp. Nếu chọn hiệu ứng UFO, bạn canh cho hình dĩa bay nằm trên khung cảnh bầu trời thì video mới giống thật. Tương tự, với hiệu ứng robot nhảy, bạn phải quay cảnh trên nền gạch.

Quay xong, bạn chạm vào nút màu đỏ để ngừng quay. Nếu quay quá thời lượng hiệu ứng, bạn trượt thanh TIMING đến vùng video cần sử dụng, những đoạn thừa sẽ bị xóa đi. Kế tiếp, bạn có thể chèn thêm hiệu ứng màu sắc vào video bằng cách chọn một hiệu ứng dưới trường Video filters.

Ở tính năng MotionMatch hỗ trợ điều chỉnh vị trí xuất hiện hiệu ứng cho khớp với chuyển động của camera, bạn chọn High để kích hoạt tính năng nầy, hoặc chọn Offđể tắt đi. Xong, bạn nhấn OK và chờ chốc lát để chương trình xử lý video. Bạn nên tắt MotionMatch vì tính năng nầy không thực sự cần thiết lắm.

Khi hoàn tất, bạn xem lại video, nhấn Share để chia sẻ video lên YouTube, Facebook, Google+, hay gởi qua email. Video đã quay có định dạng MP4, được lưu trong thư mục SD Card/FXGuru.
Hệ điều hành iOS cũng có nhiều ứng dụng với tính năng tương tự FXGuru, nổi bật nhất là ứng dụng Action Movie FX (tương thích iOS 5.0 trở lên), bạn tải tại App Store, hay quét QR Code sau:
PHƯƠNG TRÚCÝ kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang