Funny Photo Maker 1.0: Ghép ảnh vui nhộn dễ dàng

06/04/2013 15:42

Với Funny Photo Maker, bạn có thể “biến hóa” những bức ảnh cá nhân đời thường của mình thành những bức tranh sinh động với nhiều hiệu ứng vui nhộn như lồng ghép khuôn mặt vào những nhân vật nổi tiếng.

Tải tại đây (dung lượng 12,47MB, miễn phí), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit & 64-bit).

Giao diện Funny Photo Maker được thiết kế đơn giản với hai thẻ chức năng DesginOutput, tương ứng với hai bước thực hiện:

1. Thiết kế:

Đây là bước bạn sẽ nạp và chọn hiệu ứng cho hình ảnh từ thẻ Desgin. Bạn nhấn nút dấu + phía trên bên trái > duyệt đến file ảnh muốn dùng (hỗ trợ định dạng BMP, JPG, PNG) > Open. Nếu file ảnh đó nằm trong thư mục Pictures của hệ thống, bạn chỉ việc tìm đến nó trong khung bên trái do chương trình sẽ tự động nạp ảnh từ thư mục này. Phần trung tâm là khung ảnh lớn nơi hiển thị nội dung và hiệu ứng áp dụng lên hình ảnh. Phía bên phải là ba thẻ chức năng (Frames, Face Fun, Artistic) cung cấp các hiệu ứng:

- Frames: Bao gồm 25 hiệu ứng lồng khung tranh độc đáo như lồng hình ảnh vào biển quảng cáo ngoài trời, trên xe ô tô, phòng trưng bày, thiệp mừng,… Muốn sử dụng hiệu ứng nào, nhấn vào hiệu ứng đó.

- Face Fun: Cung cấp cho bạn 21 hiệu ứng ghép mặt vui nhộn như: nữ hoàng Cleopatra, thiên thần, phi hành gia, nàng Mona Lisa,… Nếu ảnh được chụp tập thể, bạn có thể thay đổi gương mặt ghép khác bằng cách mở thẻ Original Image Edit phía dưới rồi dùng chuột kéo vòng tròn đến khuôn mặt của đối tượng muốn ghép.

- Artistic: Trong thẻ này, bạn có thể biến hóa hình ảnh của mình thành những bức tranh nghệ thuật ấn tượng theo nhiều trường phái. Có đến 10 kiểu hiệu ứng cho bạn chọn sử dụng như: Depth Dim, Contour, Hard Pastels, Mist, Wax Paint,... Nếu cần, bạn có thể thay đổi cường độ hiệu ứng áp dụng thông qua thẻ Template Edit bên dưới.

Chú ý là mỗi hình ảnh chỉ được áp dụng cho một hiệu ứng. Khi đã thấy ưng ý hình ảnh với hiệu ứng đã chọn, bạn chuyển sang thẻ Output.

2. Xuất bản ảnh:

Tại đây, bạn có thể phóng to (Zoom in), thu nhỏ (Zoom out) hình ảnh (không ảnh hưởng đến ảnh xuất ra). Xong, nhấn Export rồi xác định kích thước cho hình ảnh xuất ra tại trường Image Size, tùy chọn Keep the aspect ratio of the original size cho phép giữ nguyên kích thước của ảnh gốc (nhưng có vẻ không hoạt động). Cuối cùng, nhấn nút Export. File ảnh sản phẩm sẽ được lưu trong thư mục Funny Photo Maker (có định dạng PNG), bạn nhấn biểu tượng thư mục màu vàng để truy cập nhanh đến nó.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang