Fun Face Master: Ghép ảnh vui nhộn

01/07/2013 00:00

Nếu đang cần tìm phần mềm giúp ghép ảnh khuôn mặt vui nhộn mà không yêu cầu các kiến thức về đồ họa máy tính, Fun Face Master sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tải tại đây (dung lượng 16MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

1. Ghép mặt với 3 bước đơn giản:

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, bạn sẽ thấy giao diện chính hiện ra với ba thành phần chính: khung Photo bên trái chứa ảnh khuôn mặt và các chi tiết trang điểm, khung Template bên phải chứa ảnh nền, khung ở giữa là nơi thực hiện thao tác ghép và chỉnh sửa.

- Bước 1: Bạn kéo và thả ảnh nền từ khung Template vào chính giữa. Tại khung Template, bạn có thể sử dụng menu xổ xuống để chọn ảnh từ các nhóm như: Animal (động vật), Kid (trẻ nhỏ), Sport (thể thao)…

- Bước 2: Bạn tiếp tục kéo và thả khuôn mặt từ khung Photo vào khung ở giữa. Nếu muốn sử dụng bức ảnh chân dung của mình thay vì ảnh có sẵn, bạn nhấn biểu tượng Add picture from hard disk rồi chỉ đường dẫn đến nơi lưu ảnh, cũng có thể nhấn Add picture from webcam để sử dụng ảnh chụp bằng webcam.

- Bước 3: Bạn tinh chỉnh lại khuôn mặt ghép vào cho phù hợp bằng cách kéo và thả để di chuyển, sử dụng các nút phóng to, thu nhỏ, xoay, điều chỉnh màu sắc… trên thanh công cụ. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Preview để xem trước kết quả. Nếu hài lòng, bạn nhấn Save để lưu ảnh vào máy tính hoặc nhấn biểu tượng Facebook để upload trực tiếp lên Facebook.

2. Tự tạo ảnh nền

Nếu chưa hài lòng với những bức ảnh nền có sẵn trong thư viện, bạn cũng có thể tạo ảnh nền mới từ các bức ảnh có sẵn trên máy tính. Tại khung Template bên phải, bạn nhấn biểu tượng Add picture from hard disk phía dưới rồi chỉ đến nơi lưu ảnh. Bức ảnh ngay sau đó sẽ được mở ra trong cửa sổ Crop Editor. Tại đây, bạn điều chỉnh khung viền nét đứt để chọn lấy phần hình ảnh muốn sử dụng. Tiếp đó, bạn kéo các thanh trượt điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc sao cho phù hợp nhất, nhấn OK. Lúc nầy bức ảnh đã xuất hiện trong danh sách Template.

Bạn tiếp tục nhấn biểu tượng Mask Editor bên phải bức ảnh, cửa sổ cùng tên sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn dùng cây cọ bôi xanh phần mặt dùng để ghép. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ chọn nhanh như Lasso Tool (chọn bằng đa giác), Face brush tool (chọn bằng hình khuôn mặt). Xong, nhấn Save để hoàn tất.

3. Trang trí khuôn mặt với các phụ kiện

Trước tiên, bạn nhấn biểu tượng Add picture from hard disk tại khung Template rồi chỉ đến bức ảnh chân dung cần trang trí. Lưu ý đây là bức ảnh chân dung đầy đủ, chưa qua thao tác bôi xanh để ghép mặt như ở trên. Tiếp đó, tại khung Photo bên trái, bạn chọn mục Prop trong menu xổ xuống, lúc nầy danh sách phía dưới sẽ chuyển từ khuôn mặt sang các phụ kiện trang trí. Bạn kéo và thả phụ kiện vào khung ở giữa rồi tiến hành căn chỉnh như khi ghép mặt

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang