FUJIFILM X-T10: Máy ảnh hoán đổi ống kinh linh hoạt

19/06/2015 15:12

(e-CHÍP Online) - FUJIFILM vừa ra mắt dòng máy ảnh FUJIFILM X-T10, chiếc máy ảnh kỹ thuật số có khả năng hoán đổi ống kính mới nhất trong dòng sản phẩm X.

Đây là dòng máy ảnh đem có công nghệ tái tạo màu độc đáo cùng sự kết hợp giữa thân máy gọn nhẹ và hệ thống lấy nét tự động mới có thể bắt trọn các vật thể chuyển động một cách hoàn hảo. Thêm vào đó là kính ngắm thời gian thực điện tử đem đến độ phóng đại 0.62x và màn hình độ phân giải cao 2.36 triệu điểm ảnh, có độ trễ thấp nhất thế giới chỉ 0.005 giây, chiếc máy ảnh mới này chính là sản phẩm dành cho những ai thực sự đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh.

FUJIFILM X-T10 sở hữu cảm biến APS-C X-Trans CMOS II cùng hệ thống lấy nét theo pha tích hợp. Kết hợp giữa công nghệ xử lý hình ảnh hiệu suất cao và các ống kính FUJINON, chiếc máy ảnh này mang lại độ phân giải đỉnh cùng chất lượng hình ảnh trội được hỗ trợ bởi công nghệ tái tạo màu sắc độc đáo.

X-T10 sử dụng hệ thống lấy nét tự động mới, cung cấp chế độ lấy nét đơn 49-điểm với tốc độ nhanh và chính xác cũng như kèm thêm các chế độ mới khác như chế độ lấy nét theo vùng, chế độ lấy nét theo dõi rộng giúp dõi theo các chuyển động của vật thể trên một khu vực lớn hơn 77-điểm, giúp nâng cao khả năng nắm bắt hình ảnh các vật thể đang chuyển động. Khả năng lấy nét tự động liên tục cùng với tốc độ chụp hình liên tiếp lên đến 8 hình/giây giúp cho X-T10 có được những bức ảnh chất lượng cao ở mọi khung hình vốn nổi tiếng xưa nay của máy ảnh dòng X.

Những tính năng chính của Fujifilm X-T10:

- Thiết kế hoàn toàn mới, gói gọn toàn bộ tính năng của máy ảnh dòng X vào một thân máy nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Cả hai mặt trên dưới của thân máy được đúc bằng magiê rất nhẹ nhưng chắc chắn. Mặt trên của thân máy sỡ hữu 3 vòng xoay điều chỉnh bằng nhôm giúp người dùng không bị phân tâm lúc chụp hình trong khi vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập và các tính năng khác. Thêm vào đó, mặt sau của máy được trang bị một màn hình LCD 3 inch độ phân giải 920 ngàn điểm ảnh có thể xoay lật. X-T10 có hai lựa chọn về màu sắc: bạc và đen

- Kính ngắm thời gian thực. Với độ phóng đại lên đến 0.62x và độ trễ chỉ 0.005 giây, chiếc máy X-T10 sở hữu kính ngắm lớn và cực nhanh. Cho phép ngắm trực tiếp với hình ảnh trong trẻo, độ phân giải cao thông qua kính ngắm điện tử EL hữu cơ có độ phân giải 2.36 triệu điểm ảnh cộng với khả năng hiển thị đã được cải thiện bằng cách tự động kiểm soát độ sáng theo mức độ ánh sáng môi trường xung quanh. Kính ngắm trực tiếp còn có thể cài đặt chức năng “Xem trước hiệu ứng ảnh”, cho phép quan sát được các điều kiện chụp ảnh cũng như có được góc nhìn tự nhiên như xem bằng mắt thường.

- Sự kết hợp giữa cảm biến APS-C X-Trans CMOS II và bộ vi xử lý EXR II đem đến chất lượng ảnh vượt trội cùng hiệu suất cao. X-T10 sở hữu cảm biến APS-C 16.3 megapixel X-TransCMOS II của Fujifilm. Bộ lọc màu độc đáo, ngẫu nhiên của máy sẽ giảm thiểu được hiện tượng moiré và sai màu mà không cần phải sử dụng đến bộ lọc thông quang thấp. Việc loại bỏ bộ lọc thông quang thấp sẽ khiến ánh sáng đến được cảm biến nhiều hơn, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh. Cộng với bộ xử lý hình ảnh EXR Processor II, cảm biến ảnh sẽ cho ra các bức hình có độ phân giải cao và ít nhiễu.

- Hệ thống lấy nét tự động mới, cung cấp chế độ lấy nét đơn 49-điểm với tốc độ nhanh, chính và các chế độ mới khác như chế độ lấy nét theo vùng, chế độ lấy nét theo dõi rộng giúp dõi theo các chuyển động của vật thể trên một khu vực lớn hơn 77-điểm giúp nâng cao khả năng nắm bắt hình ảnh các vật thể đang chuyển động. Với sự kết hợp giữa dữ liệu lấy nét tự động theo pha và khả năng lấy nét dựa trên dự đoán chuyển động của vật thể, X-T10 có thể chụp liên tiếp lên đến 8 hình/ giây.

- 18 ống kính FUJINON ngàm X hiệu suất cao mang đến chất lượng hình ảnh đẳng cấp và mở rộng phạm vi nhiếp ảnh. Các công nghệ kỹ thuật số mới nhất đã được sử dụng để phát triển các ống kính ngàm X có thiết kế quang học với độ chính xác cao để cung cấp chất lượng hình ảnh hoàn hảo nhất có thể. 18 ống kính hiện tại bao gồm nhiều loại từ ống kính cực rộng cho đến ống tele và 5 ống kính khẩu độ nhanh. Các phụ kiện tùy chọn thêm như ngàm chuyển đổi và ống nối chụp cận cảnh sẽ mở rộng thêm tiềm năng nhiếp ảnh.

- Hoàn thiện màu ảnh với Hiệu ứng giả lập máy phim và nhiếp ảnh nghệ thuật. Trên X - T10 có tính năng mô phỏng hiệu ứng phim CHROME CLASSIC mới nhất, mang tông màu trầm và màu sắc sâu. Các hiệu ứng bao gồm hiệu ứng phim màu đảo ngược (Velvia / Provia / Astia), phim âm bản màu sắc chuyên nghiệp (PRO Neg.Std / PRO Neg.Hi), bộ lọc đơn sắc (monochrome, bộ lọc Ye, bộ lọc R và bộ lọc G) và SEPIA.

- Quay phim độ phân giải cao Full HD với cảm biến X-Trans CMOS II. X-T10 có thể quay phim Full HD một cách mượt mà với tốc độ 60 khung hình/giây. Ngoài ra cũng có thể quay ở các tốc độ 50 hình/giây, 30 hình/giây, 25 hình/giây và 24 hình/giây. Máy có các chế độ mô phỏng máy phim, bao gồm chế độ CHROME CLASSIC mới nhất và cài đặt cân bằng trắng chi tiết. Có thể điều chỉnh độ phơi sáng thủ công trong lúc quay phim. Khẩu độ, tốc độ màn trập và độ nhạy ISO có thể thay đổi tùy theo sở thích của người dùng.

- Wifi tích hợp cho phép chụp từ máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Bằng cách tải về ứng dụng miễn phí FUJIFILM Camera Remote cho điện thoại hay máy tính bảng của mình, bạn sẽ dễ dàng sử dụng các tính năng điều khiển từ xa một cách dễ dàng. Có thể gửi các hình ảnh và đoạn phim thông qua các thiết bị một cách dễ dàng chỉ với một thao tác chạm. Hình ảnh có thể được gửi trực tiếp từ máy ảnh vào máy in Instax SHARE Smartphone để in ngay. Hỗ trợ Wifi, cho phép sao lưu dữ liệu không dây với máy tính.

Phụ kiện tiện dụng gồm: Bao da máy ảnh BLC-XT10; Báng máy (grip) MHG-XT10; Ống chuyển đổi ngàm M; Ống nối chụp cận cảnh MCEX-16/MCEX-11; Đèn flash; Micro stereo gắn rời MIC-ST1; Bộ lọc Protector (PRF-39, PRF-52, PRF-58, PRF-62, PRF-67, PRF-72, PRF-77); DC coupler CP-W126; Bộ sạc AC-9V; Remote RR-90

THÁI BÌNH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang