FUJIFILM ra mắt máy ảnh không gương lật X-Pro2

27/01/2016 15:00

(e-CHÍP Online) - Chiếc máy ảnh này được trang bị kính ngắm lai có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa ống ngắm quang học và ống ngắm điện tử, bộ cảm biến và hệ thống xử lý tiên tiến mang lại chất lượng hình ảnh nổi bật.

Kết hợp với những cải tiến là hệ thống ống kính Fujinon X-Mount và công nghệ tái tạo màu sắc. Kính ngắm điện tử (EVF) được sử dụng bởi các máy ảnh không gương lật được cho là có nhiều ưu thế hơn so với kính ngắm quang học vì các thiết lập như cân bằng trắng và phơi sáng có thể được hiển thị tức thời qua kính ngắm, các hình ảnh hiển thị lại còn có thể được phóng to để kiểm tra độ chính xác của việc lấy nét.

X-Pro2 được trang bị bộ cảm biến X-Trans CMOS III24.3MP mới nhất. Bộ lọc mảng ngẫu nhiên giúp giảm hiện tượng vân sóng và sai màu, vì thế không cần dùng đến bộ lọc quang học cấp thấp (OLPF). Những bộ lọc màu đó cũng hỗ trợ hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng ảnh, vì thế khi chụp cùng với ống kính Fujinon, máy ảnh sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh với độ phân giải cao hơn so với số lượng điểm ảnh được dùng.


Bộ giả lập màu phim ACROS mới làm ảnh có độ chuyển sắc mịn, mức độ đen sâu và kết cấu đẹp. Chức năng giúp tạo ra hình ảnh đơn sắc có chất lượng rất cao. Hiệu ứng nổi hạt tái tạo độc đáo đặc thù của ảnh chụp bằng phim, tạo ra những bức ảnh mang chất của ảnh chụp bằng máy phim, đặc biệt là khi in ra thành phẩm. Độ nhạy sang được cải thiện đáng kể, nâng mức ISO tối đa lên 12.800 giúp hạn chế nhiễu hạt khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhờ vào bộ xử lý mới X-Processor Pro, tốc độ xử lý đã tăng lên 4 lần so với các bộ xử lý thông thường khác. Bộ xử lý X-Processor Pro hộ trợ tối ưu khả năng của cảm biến X-Trans CMOS III để cho ra chất lượng hình ảnh cao nhất, thời gian xử lý nhanh hơn, khử nhiễu tốt hơn; chất ảnh và tái tạo màu sắc vượt trội hơn so với bộ xử lý EXR Processor II.

X-Pro2 tích hợp ống ngắm lai tiên tiến giúp bạn có thể tận dụng lợi điểm của 2 loại ống ngắm: ống ngắm quan học cho hình ảnh thực, ống ngắm điện tử cho bạn thấy trước kết quả hình ảnh sắp chụp. Khung ngắm điện tử sử dụng màn hình LCD với 2.36 triệu điểm ảnh. Tốc độ hiển thị được nâng cấp từ 54 khung hình/ giây lên đến 85 khung hình/ giây, hạn chế tối đa độ trễ hiển thị. Thời gian xuất hiện màn hình đen sau khi chụp cũng được rút ngắn lại một nửa, 150 ms (millisecond), hoàn toàn có thể so sánh với ống ngắm quang học.

Thân máy được cấu tạo bởi 4 mảng hợp kim Magiê và từng khu vực kết nối đều được phủ kín bởi 61 điểm kết dính vì vậy X-Pro2 hoàn toàn có thể chống chịu được bụi bẩn, chống nước và hoạt động ở nhiệt độ -10 độ C. Thêm vào đó với 2 khe cắm thẻ nhớ SD giúp bạn có thể an tâm lưu trữ hình ảnh. Toàn bộ phím điều khiển được dời sang phải, giúp bạn có thể điều chỉnh thông số mà không cần rời mắt khỏi ống ngắm. Vòng xoay Tốc, bù trừ sang và cần chuyển chế độ ngắm được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp cho thiết kế tinh tế và cảm giác chụp thoải mái hơn.

Cũng trong đợt này, hãng FUJIFILM còn ra mắt thêm 3 sản phẩm khác nữa đó là FUJIFILM X70, FUJIFILM X-E2S, XP90.

Giá tham khảo: X-Pro2 giá 39.990.000đ; X-E2s giá 16.490.000đ (chưa bao gồm ống kính); X70 giá 16.490.000đ.

TV

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang