Freemake Music Box: Ứng dụng nghe nhạc “trên mây”

16/03/2013 15:20

Freemake Music Box cung cấp đầy đủ các chức năng tìm kiếm, tạo playlist, lọc thông tin… không hề thua kém các phần mềm nghe nhạc thông thường khác, và đặc biệt là khả năng vừa phát nhạc vừa trình chiếu video trên YouTube.

Việc sử dụng vài GB dung lượng ổ cứng để lưu trữ nhạc trên các máy tính thông thường là việc hết sức đơn giản nhưng đối với netbook, tablet hay smartphone lại là cả một vấn đề lớn. Trong trường hợp đó việc sử dụng một ứng dụng một ứng dụng nghe nhạc “trên mây” như Freemake Music Box sẽ là lựa chọn tốt.

Freemake Music Box có dung lượng 0,99MB, tương thích với Windows XP/Vista/7, tải miễn phí tại đây.

1. Vừa phát nhạc vừa trình chiếu video trên YouTube

Sau khi cài đặt, bạn nhấn đúp chuột vào biểu tượng của chương trình trên desktop để khởi động. Lúc này, giao diện chính sẽ xuất hiện với cách bố trí rất đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Để tìm kiếm một bài hát, bạn chỉ việc điền tên vào ô tìm kiếm phía trên rồi nhấn Enter hoặc nhấn biểu tượng hình kính lúp bên cạnh. Các kết quả tìm được sẽ hiển thị trong danh sách phía dưới. Phía trên tên mỗi bài hát tìm được còn có tên ca sỹ và album, bạn nhấn vào đó để sử dụng bộ lọc tìm kiếm theo ca sỹ hay album đó, nhấn nút Play phía trước từng bài hát để bắt đầu ngay việc chơi nhạc, nhấn nút Pause khi muốn dừng. Đồng thời khi phát nhạc, chương trình sẽ tìm kiếm các đoạn video tương ứng trên YouTube, nếu có và trình chiếu phía dưới cho thêm phần sinh động.

2. Nghe nhạc qua playlist

Để giúp bạn không phải nhập từ khóa tìm kiếm mỗi lần muốn nghe, chương trình cho phép tạo các playlist để lưu trữ các bản nhạc yêu thích. Trước tiên, bạn cần tạo cho mình một playlist mới, nhấn chuột phải vào mũi tên xổ xuống bên cạnh My Playlist, nhấn AddNew Playlist. Tiếp theo, bạn điền tên cho playlist rồi nhấn biểu tượng chữ V bên cạnh để xác nhận. Sau đó, mỗi khi bạn nhấn vào mũi tên xổ xuống ở trên, chương trình sẽ hiển thị danh sách các playlist được tạo. Để thêm các bài hát vào playlist, trước tiên, bạn chọn playlist đã tạo trong danh sách. Sau khi tìm kiếm xong mỗi bài hát, bạn nhấn nút dấu cộng phía trước để thêm vào playlist hiện tại.

Bạn có thể điều khiển việc phát nhạc tại khung player phía trên, sử dụng các biểu tượng Play/Pause, Next/Previous, Shuttle (nghe ngẫu nhiên) và Repeat (lặp lại), nhảy đến vị trí bất kỳ bằng cách nhấn chuột trên thanh Timeline, hay điều chỉnh âm lượng ở thanh Volume bên cạnh.

KẸO CHIP (Hà Nội)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang