Freemake Free Video Converter 4.0: Chuyển đổi video miễn phí và đặc biệt hơn thế nữa

06/07/2013 18:00

Không chỉ miễn phí chuyển đổi nhiều định dạng video, Freemake Free Video Converter (FFVC) còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích như: tải video từ các dịch vụ chia sẻ, tạo slideshow, ghi DVD, chỉnh sửa video,…

Freemake Free Video Converter 4.0 tương thích Windows XP/Vista/7/8, tải tại đây.

1. Chuyển đổi định dạng file media với ba bước đơn giản:

- Bước 1: Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, từ giao diện chính, bạn nhấn Add video rồi chỉ đường dẫn đến tập tin video muốn chuyển đổi, hay nhấn Add Audio chọn file âm thanh. Mặc định mỗi tập tin nguồn sẽ được xuất ra một tập tin đích riêng, nếu bạn muốn nối tất cả lại thành một tập tin duy nhất thì nhấn nút Join File phía trên.

- Bước 2: Bạn chọn định dạng xuất cho tất cả các tập tin video và âm thanh trong danh sách bằng cách nhấn chọn một trong các biểu tượng như: To AVI, To WMV, To MP3… Hộp thoại Outputparameters hiện ra cho bạn biết tổng dung lượng của các tập tin trong danh sách sau khi chuyển đổi. Tại đây, bạn chọn nơi lưu các tập tin xuất ra trong mục Save, chọn một trong các preset có sẵn trong menu xổ xuống như HD quality, DVD quality, Mobile quality

Bạn cũng có thể tự mình điều chỉnh các thông số theo ý thích thay vì sử dụng các preset, nhấn biểu tượng Add more preset (hình dấu cộng) rồi điền các thông số như chiều rộng, chiều cao, bitrate, frame rate, codec… Xong, nhấn OK.

- Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn Convert để bắt đầu quá trình chuyển đổi, có thể đánh dấu chọn mục Shut down PC after the process is completed để chương trình tự động tắt máy khi hoàn tất tác vụ.

2. Tạo slideshow:

Từ giao diện chính, bạn nhấn Add photo rồi chỉ đường dẫn đến những bức ảnh nguồn muốn dùng tạo slideshow. Tiếp đó, bạn nhấn đúp chuột vào slideshow trong danh sách, hộp thoại Photo slideshow sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn nhạc nền trong mục Audio track, chọn thời gian xuất hiện của mỗi ảnh trong mục Interval, bật hiệu ứng chuyển tiếp bằng cách nhấn biểu tượng Panorama. Nếu muốn sắp xếp lại các bức ảnh, bạn nhấn Edit Slideshow. Trong hộp thoại hiện ra, bạn kéo và thả để thay đổi vị trí các bức ảnh, nhấn Add để thêm ảnh mới, nhấn Delete để xóa và nhấn Shuffle để sắp xếp ngẫu nhiên. Xong, nhấn OK.

Tại hộp thoại Photo slideshow, bạn cũng có thể nhấn Play để xem trước kết quả, sau đó nhấn OK rồi chọn định dạng xuất ra và nhấn Convert như đã hướng dẫn ở phần trên.

3. Upload nhạc lên YouTube:

YouTube vốn không cho phép upload các tập tin nhạc, nhưng Free Video Converter hoàn toàn có thể giúp bạn “lách luật”. Bạn nhấn đúp chuột vào bản nhạc trong danh sách, trong hộp thoại hiện ra, bạn nhấn biểu tượng Choose visualization. Lúc nầy, bạn có thể chọn một trong các hình động rất đẹp mắt trong danh sách, hoặc nhấn biểu tượng dấu cộng tại mục Image để chọn nền là một bức ảnh tĩnh. Xong, nhấn OK.

Tiếp theo, bạn chọn cách xuất ra là một định dạng video, chẳng hạn như AVI, WMV, MP4… Sau đó chuyển đổi và upload chia sẻ bình thường. Bạn cũng có thể chọn cách xuất bản là To YouTube, điền tên đăng nhập và mật khẩu trong hộp thoại mở ra rồi nhấn Upload để tải lên.

4. Sử dụng preset cho các thiết bị di động:

Mỗi thiết bị di động chỉ có khả năng chơi một số định dạng media nhất định. Free Video Converter có thể giúp bạn yên tâm về tính tương thích mà không cần mất công tìm hiểu. Sau khi thêm các tập tin muốn chuyển đổi vào danh sách, bạn chỉ cần chọn cách xuất ra theo từng hãng hoặc hệ điều hành đi động như: To Blackberry, To Apple, To Android, To Xbox, To Samsung… Sau đó trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn model chi tiết trong mục Preset. Ví dụ như To Apple sẽ có các lựa chọn như iPad 2, iPhone 5, BlackberryPlaybook, Curve 8900, Bold 9900… Cuối cùng, bạn nhấn Convert để chuyển đổi.

5. Cài đặt thêm Gold Pack

Trong phiên bản 4.0, chương trình cung cấp thêm gói Gold Pack miễn phí với nhiều tính năng nâng cao, đổi lại chương trình sẽ thiết lập trang chủ trên các trình duyệt là Freemake Search. Để cài đặt, bạn đóng các cửa sổ trình duyệt lại rồi vào menu Help > Get Gold Pack. Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhấn Install. Từ lúc nầy, FFVC sẽ có thêm tính năng Auto Backup, nếu máy tính bị mất điện khi đang thực hiện dở công việc, chương trình sẽ lưu lại kết quả giúp bạn.

Ngoài ra, tính năng tạo menu cho DVD cũng có thêm nhiều style đẹp mắt cho bạn lựa chọn. Khi vào menu File > Options, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thẻ Black bars. Tại đây, bạn đánh dấu chọn mục Delete black bars để chương trình giúp bạn xóa dải đen ở hai đầu video.

6. Sử dụng các tính năng nâng cao khác

- Tải Video từ các dịch vụ chia sẻ: Bạn copy địa chỉ url của video muốn tải về rồi nhấn Paste URL để thêm vào danh sách. Sau đó, bạn chọn định dạng xuất ra và tiến hành chuyển đổi định dạng. Bạn có thể xem danh sách các dịch vụ chia sẻ được hỗ trợ bằng cách vào menu Help > Supported sites.

- Ghi đĩa DVD: Sau khi thêm các tập tin muốn chuyển đổi vào danh sách, bạn chọn cách xuất ra là To DVD. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn ổ đĩa ghi DVD trong mục Choose destination, chọn kiểu menu trong mục Choose DVD menu type. Trong phiên bản mới nầy, bạn có thể đánh dấu chọn mục Use custombackground để tự chọn ảnh nền cho menu rồi nhấn Burn để bắt đầu ghi đĩa. Bạn cũng có thể chọn Create ISO trong mục Choose destination rồi nhấn Convert để ghi ra tập tin ISO thay vì ghi trực tiếp lên đĩa.

- Chỉnh sửa video: Bạn nhấn đúp chuột vào video trong danh sách. Trong hộp thoại hiện ra, bạn có thể sử dụng các biểu tượng để cắt, xoay, lật…

- Rip đĩa DVD: Bạn nhấn Add DVD rồi chọn ổ đĩa chứa DVD muốn rip. Sau đó chọn định dạng xuất ra và convert.

- Thêm phụ đề cho phim: Tại mỗi video trong danh sách, bạn nhấn No Subtitle > Add Subtitle rồi chỉ đến nơi lưu tập tin phụ đề. Bạn có thể tìm thấy file phụ đề cho hầu hết các phim tại địa chỉ http://subscene.com.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang