Free Movie Subtitler: Gắn cứng phụ đề rời vào video

18/03/2013 01:16

Free Movie Subtitler (FMS) là phần mềm miễn phí cho phép bạn nhúng vĩnh viễn file phụ đề vào video để xem trên các thiết bị không hỗ trợ đọc định dạng sub rời.

Tải tại đây (dung lượng 14MB), tương thích Windows XP/Vista/7 (32-bit và 64-bit).

Hiện nay, trên một số trang fansub thường để các tập tin video và phụ đề rời nhau, điều này không có gì để nói nếu bạn mở và xem chúng trên máy tính. Nhưng lại là một trở ngại nếu bạn muốn xem trên các thiết bị như đầu DVD hay điện thoại di động không hỗ trợ đọc sub rời. Vì vậy, đây là lúc bạn cần đến một phần mềm như FMS để ghép file sub và video vào nhau để có thể xem trên các thiết bị đó.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, quá trình thực hiện chỉ diễn ra trong hai bước. Trên giao diện FMS, bạn lần lượt điều hướng đến tập tin phim và tập tin phụ đề của nó (hỗ trợ định dạng srt, sst, stl) bằng cách nhấn vào nút Browse tương ứng ở các hộp Open your movie fileOpen your subtitles file. Khi cả hai tập tin được lựa chọn, bạn nhấn Apply Subtitles và chờ đợi khi quá trình nhúng file sub vào video hoàn tất.

Nhìn chung FMS hoạt động khá hoàn hảo nhưng chương trình vẫn còn mặt hạn chế, như chương trình không thể cài đặt file sub lên các tập tin video được cắt thành nhiều phần.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có cài đặt trình anti-virus AVG và nó báo hiệu có malware (Threat detected) khi chương trình hoạt động. Bạn yên tâm FMS hoàn toàn sạch sẽ, khi có yêu cầu xử lý tiến trình bạn nhấn Allow để tiếp tục sử dụng.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang