FPT tổ chức “Ngày hội S.M.A.C Challenge” cho sinh viên công nghệ

19/08/2014 16:36

(e-CHÍP Online) - Chiều 22/08/2014, Ngày hội công nghệ mang tên “S.M.A.C Challenge” dành cho sinh viên sẽ diễn ra tại Hội trường C2 - Đại học Bách Khoa Hà Nội.


Đây là một hoạt động của Cuộc thi lập trình ứng dụng điểu khiển robot S.M.A.C Challenge 2014, do Tập đoàn FPT tổ chức.

“Ngày hội S.M.A.C Challenge” dự kiến thu hút gần 1.000 sinh viên đến từ nhiều trường Đại học CNTT - VT trên địa bàn Hà Nội, như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự…

“Ngày hội S.M.A.C Challenge” được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu với thế hệ CNTT trẻ của nước nhà về xu hướng công nghệ mới S.M.A.C. Đồng thời, sự kiện cũng tạo sân chơi và thúc đẩy đam mê về công nghệ cho sinh viên, mở ra cơ hội giao lưu với các chuyên gia công nghệ trong và ngoài FPT, giúp định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn trẻ.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe phần chia sẻ và giao lưu trực tiếp cùng 02 chuyên gia công nghệ hàng đầu ở trong và ngoài FPT, gồm ông Nguyễn Lâm Phương - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Hồng Quang - Tiến sỹ Tự động hóa (Đại học Bách Khoa Hà Nội).

Các nội dung trao đổi tập trung vào những công nghệ hiện tại và 4 xu hướng trong vòng 10 năm tới, gồm: Social - Mạng xã hội, Mobility - Công nghệ di động, Big Data - Dữ liệu lớn, Cloud Computing - Điện toán đám mây (S.M.A.C). Đặc biệt, những phương pháp học tập, nghiên cứu công nghệ hiệu quả cũng được các chuyên gia dành nhiều thời gian chia sẻ cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh phần giao lưu với các chuyên gia công nghệ, các bạn sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ thú vị tại “Ngày hội S.M.A.C Challenge”, như robot Smartoshin - công nghệ phần mềm do FPT phát triển, robot Wabo, kính công nghệ Google Glass... Đồng thời, Ban tổ chức cũng giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc thi viết ứng dụng di động điều khiển robot S.M.A.C Challenge 2014.

Phần bốc thăm may mắn (Lucky draw) sẽ kết thúc chương trình “Ngày hội S.M.A.C Challenge” với nhiều phần quà công nghệ hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên đến tham dự như ổ cứng di động, loa máy tính, đặc biệt là 01 chiếc điện thoại thông minh ZenFone 4.

Tính đến nay, Cuộc thi viết ứng dụng di động điều khiển robot S.M.A.C Challenge 2014 cuả FPT đã gần đi hết một nửa chặng đường. Dự kiến ngày 04/09, vòng loại 2 của cuộc thi sẽ được tổ chức với sự tham gia của 16 đội, qua đó chọn ra 04 đội mạnh nhất thi đấu tại vòng chung kết vào giữa tháng 10/2014.

S.M.A.C là xu hướng công nghệ mới mà FPT lựa chọn để trở thành nền tảng phát triển các sản phẩm, dịch vụ trong tương lai gần. Đây cũng là xu hướng mà nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Amazon Web Services, IBM… đang theo đuổi. Ngoài ra, với chủ đề của cuộc thi năm nay (AI - Trí tuệ nhân tạo), các bạn sinh viên có thể xây dựng nhiều ứng dụng thông minh dựa trên nền công nghệ S.M.A.C.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang