FPT tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ cho cộng đồng

25/05/2017 12:58

Chuỗi sự kiện công nghệ của FPT - f.transform() sẽ diễn ra từ 3-6/6 tại Hà Nội với nhiều hoạt động...


Các hoạt động trong chuỗi sự kiện như: Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo (Vietnam AI Hackathon), Lễ ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với các trường đại học và Ngày công nghệ FPT.

Chuỗi sự kiện là cơ hội để cộng đồng công nghệ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm việc phát triển và ứng dụng những công nghệ mới nhất từ các tập đoàn lớn trên thế giới và Việt Nam; trải nghiệm và trực tiếp phát triển sản phẩm dựa trên các dữ liệu, kết quả nghiên cứu đã được FPT mở ra bên ngoài.

Chung kết cuộc thi Vietnam AI Hackathon

Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 3-4/6. Đây là cuộc thi lập trình theo nhóm về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Cuộc thi dành cho sinh viên, lập trình viên, kỹ sư và người yêu công nghệ trên cả nước. Chính thức khởi động từ 11/5, đến nay Vietnam AI Hackathon đã thu hút được nhiều ý tưởng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống. Dựa trên các tiêu chí như khả năng ứng dụng thực tiễn, sáng tạo, đột phá, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng

Hợp tác với các trường đào tạo phát triển nhân lực công nghệ cao

Ngày 5/6, FPT và Đại học KHTN - ĐH QGHN sẽ ký thỏa thuận hợp tác về việc phát triển nguồn lực công nghệ cao theo 2 hướng: đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ một học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu. Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ của FPT cũng sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường; cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ… Trong thời gian tới, FPT dự kiến sẽ ký hợp tác tương tự với Học viện Bưu chính viễn thông và Đại học Công nghệ - ĐH QG HN.

Hội thảo và trình diễn công nghệ trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Ngày công nghệ FPT với quy mô khoảng 700 người sẽ diễn ra ngày 6/6 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội. Sự kiện quy tụ những tên tuổi hàng đầu thế giới và Việt Nam về phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo như AT&T, DuPont, Amazon Web Services, FPT… Xu hướng AI và câu chuyện về việc ứng dụng công nghệ mới này vào thực tiễn sẽ được chính lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn chia sẻ với cộng đồng công nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó, diễn giả và các khách mời sẽ cùng thảo luận về việc Việt Nam đón làn sóng trí tuệ nhân tạo như thế nào. Tại sự kiện, FPT cũng sẽ hé lộ những nghiên cứu và kết quả mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình.

Một điểm nhấn đặc biệt của Ngày công nghệ FPT 2017 là khu giới thiệu và trình diễn các công nghệ trí tuệ nhân tạo của FPT (như chatbot, xe tự hành…) và nhiều công ty khác như MOG (Phần mềm tự động marketing trên Facebook), Elsa (ứng dụng học tiếng Anh), ALT (Phần mềm tự động nhận diện khuôn mặt)... Tại đây, khách tham dự sẽ được trực tiếp được lựa chọn và trải nghiệm những công nghệ này.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang