FPT Shop trở thành 'nhà bán lẻ tăng trưởng tốt nhất' của Dell, HP và Lenovo

06/08/2021 09:25

Theo số liệu GfK, FPT Shop đang dẫn đầu thị trường bán lẻ Laptop với 31% thị phần. Hệ thống cũng được 3 thương hiệu lớn là Dell, HP và Lenovo vinh danh “nhà bán lẻ tăng trưởng tốt nhất năm 2020” tại Việt Nam.


Theo đó, trong năm 2020, FPT Shop ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số Laptop thuộc 3 thương hiệu lớn là Dell, HP và Lenovo so với năm 2019. Cụ thể, doanh số Laptop Dell tăng 23%, HP tăng 93% và Lenovo tăng 245%, bởi đó, FPT Shop đã trở thành nhà bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam của 3 thương hiệu Laptop này.

“Thành quả này có được là nhờ vào việc đẩy mạnh chiến lược xây dựng điểm đến, đa dạng hàng hóa, nâng cao trải nghiệm và dịch vụ, chương trình ưu đãi dành cho mọi khách hàng”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động của FPT Shop chia sẻ.

Ngoài ra, hệ thống luôn đổi mới phương thức kinh doanh, thích nghi với mọi biến động của thị trường. Điển hình là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, FPT Shop nhanh chóng nắm bắt nhu cầu mua Laptop để làm việc và học tập tại nhà, từ đó chuẩn bị đầy đủ hàng hóa ở mọi phân khúc, thực hiện những chương trình ưu đãi, đáp ứng mọi nhu của khách hàng.

Bằng nhiều nỗ lực, FPT Shop đã vươn lên dẫn đầu thị phần bán lẻ Laptop với 31% thị phần, theo số liệu GfK tháng 5/2021. Điều này có nghĩa, cứ 10 Laptop bất kỳ thì có hơn 3 Laptop được mua tại FPT Shop. Doanh thu Laptop của hệ thống cũng có bước tiến mới, đạt 1.329 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm 2020.

“Mặc dù tốc độ tăng trưởng của Laptop tại FPT Shop đã rất cao trong những tháng mùa dịch, tức Quý II/2021, nhưng theo dự báo, doanh số Laptop vẫn có khả năng tăng trưởng thêm 10% - 20% trong Quý III vì đây là thời gian tựu trường, các bạn học sinh - sinh viên sẽ có nhu cầu nâng cấp máy tính để chuẩn bị cho hành trình học tập sắp tới”, ông Nguyễn Thế Kha cho biết thêm.

Thấy được cơ hội này, ngay từ tháng 7/2021, FPT Shop đã đẩy mạnh chương trình “Back to school” với những ưu đãi đặc biệt: bảo hành đến 3 năm, giảm giá đến 15% khi trả thẳng, trả góp 0% lãi suất... Chương trình ưu đãi áp dụng đến ngày 30/9/2021 trên phạm vi toàn quốc.

Trong đó, bảo hành đến 3 năm là ưu đãi độc quyền chỉ có tại FPT Shop. Ngoài thời gian bảo hành chính hãng từ 1 - 2 năm, FPT Shop sẽ tặng thêm 1 năm bảo hành nữa, nâng tổng thời gian bảo hành của máy lên đến 3 năm. 1 năm bảo hành tặng thêm có giá trị tương đương gần 10% giá máy, hỗ trợ rất nhiều nếu máy phát sinh lỗi trong thời gian hết hạn bảo hành của hãng.

Chương trình áp dụng cho Laptop và MacBook có giá từ 10 triệu trở lên. Khách hàng là học sinh - sinh viên có độ tuổi từ 15 - 25, đang học tại tất cả các trường phổ thông, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp v.v... trên toàn quốc đều có thể tham gia.

Ngoài ra, với những khách hàng đang ở tỉnh/thành giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ, FPT Shop còn giảm thêm đến 300.000 đồng, áp dụng từ ngày 2/8 đến 12/08. Khách hàng có thể đặt cọc trước (chuyển khoản) để giữ ưu đãi, FPT Shop sẽ giao hàng tận nhà ngay khi điều kiện cho phép.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang