FPT là đối tác Việt Nam duy nhất của Amazon Web Services

09/10/2015 15:51

(e-CHÍP Online) - Tại Hội nghị Đối tác Khách hàng toàn cầu được tổ chức từ 6-9/10 tại Mỹ, Amazon Web Services (AWS) đã công bố danh sách các đối tác toàn cầu và FPT là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách này.


Theo đó, FPT được AWS công nhận là đối tác Không ngừng học hỏi (Learn and Be Curious) sánh ngang cùng các tên tuổi lớn đến từ Nhật Bản, Ấn Độ như Hitachi, Fujitsu, NEC, Accenture, Tata, Cognizant. Đối tác Learn and Be Curious theo đánh giá của AWS là những công ty dẫn đầu nhưng không ngừng học hỏi và cải thiện; luôn tìm kiếm và nghiên cứu, khám phá những điều mới mẻ. AWS đánh giá cao FPT đã luôn tích cực đầu tư nghiên cứu và phát triển nguồn lực cũng như nâng cao năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, AWS còn công nhận FPT là đối tác Quản trị Dịch vụ (Managed Services Partner), trên thế giới hiện chỉ có gần 40 công ty được lọt vào danh sách này.

Hội nghị Đối tác khách hàng toàn cầu là sự kiện thường niên lớn nhất của Amazon Web Services (AWS) về công nghệ điện toán đám mây (Cloud). Sự kiện năm nay đã thu hút 19.000 khách mời tham dự, với khoảng 400 diễn giả. FPT là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đồng hành cùng các tên tuổi hàng đầu trên thế giới tại sự kiện này, đồng thời cũng là nhà tài trợ bạc của sự kiện trong hai năm liên tiếp.


Trong khuôn khổ sự kiện, FPT đã tổ chức 03 hội thảo nhằm giới thiệu năng lực chuyên sâu của FPT trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ điện toán đám mây (Cloud Migration), dịch vụ quản lý điện toán đám mây (Cloud Managed Services) và Internet of Things trên nền tảng công nghệ của AWS.

Đặc biệt, FPT cũng đã giới thiệu với hàng ngàn khách tham dự sự kiện này bộ công cụ FPT’s Citus Cloud Suite của FPT. Bộ công cụ này đã được FPT sử dụng trong các dự án với các tập đoàn lớn của Mỹ, Nhật Bản, giúp họ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ và đơn giản hóa hoạt động. Trên thực tế, bộ công cụ này của FPT đã giúp một số lượng lớn khách hàng trong danh sách Fortune 500 tăng 70% năng suất và giảm thiểu 60% nguồn lực triển khai.

Bên lề Hội nghị, lãnh đạo cấp cao của AWS đã công nhận trong một năm qua, FPT đã có những cải tiến vượt trội về kinh nghiệm chuyên môn và năng lực triển khai các nền tảng công nghệ của AWS. Do đó, AWS sẽ hỗ trợ toàn diện cho FPT như là một trong những đối tác đầu tiên trong việc chuyển đổi những công nghệ mới của AWS dự kiến được ra mắt vào năm 2016. Đồng thời AWS cũng sẽ có những hỗ trợ đặc biệt cho FPT tại một số thị trường trọng điểm như Nhật, Mỹ.

Cũng liên quan đến công nghệ Cloud, ngày 6/10, tại Nhật Bản, FPT đã tham dự sự kiện Partner FEST2015 - chuỗi sự kiện lớn nhất của Microsoft Japan. Nội dung chính của sự kiện này là tập trung giới thiệu các dịch vụ và giải pháp của đối tác cho khách tham dự.

Partner FEST2015 là hoạt động thường niên lớn nhất trong năm của Microsoft Japan thu hút khoảng 600 đối tác tham gia. Thông qua việc tham gia lần này, FPT mong muốn khẳng định thương hiệu và vị thế của mình tại thị trường Nhật Bản, cũng như khẳng định năng lực đối tác chuyển đổi số 1 trong mảng Cloud.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang