FPT, DN xuất khẩu phần mềm đầu tiên của VN tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Gartner

27/09/2013 12:20

(e-CHÍP Online) - Trong 3 ngày từ 23-25/9, Lãnh đạo Tập đoàn FPT đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh thường niên Tìm kiếm nguồn lực bên ngoài và Đối tác Chiến lược lần thứ 16 do Gartner tổ chức tại Mỹ.

Hội nghị đã thu hút khoảng 700 diễn giả/khách tham quan là những nhà lãnh đạo cấp cao, có vai trò quyết định trong việc thuê ngoài các dịch vụ CNTT của các Tập đoàn/công ty lớn trong danh sách Forbes 1000 như Bank of America; Bayer; Boeing; FedEx; Nike; Prudential; T-Mobile; Toyota… Một số chủ đề chính sẽ được các diễn giả tham gia thảo luận tại Hội nghị như Điện toán đám mây và nền công nghiệp dịch vụ; Xu hướng thị trường và tương lai của ngành dịch vụ CNTT; Một cách nhìn khác về nguồn lực chiến lược…

Gartner là công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới được thành lập năm 1979. Gartner hiện có 1.435 nhà nghiên cứu, chuyên gia tư vấn và khách hàng tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; tổ chức hơn 60 sự kiện lớn trên phạm vi toàn cầu.

FPT tham gia Hội nghị với tư cách là nhà tài trợ bạch kim đồng thời là doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm đầu tiên của Việt Nam tham dự sự kiện này của Gartner kể từ trước tới nay. Trong khuôn khổ của Hội nghị, FPT đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với chủ đề: “Khám phá Việt Nam như một điểm đến mới về dịch vụ thuê ngoài” và trưng bày một gian hàng tại khu vực triển lãm bên lề Hội nghị.

Thảo luận bàn tròn do Chủ tịch HĐQT FPT, ông Trương Gia Bình chủ trì đã thu hút được sự quan tâm của 20 nhà lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn lớn trên thế giới. Tại Hội thảo, FPT đã giới thiệu Việt Nam với lợi thế về chi phí, nguồn nhân lực, chất lượng giao nhận, năng lực chuyên môn đã và đang là một điểm đến mới cho các nhu cầu về thuê ngoài các dịch vụ CNTT của các DN lớn trên thế giới. Đồng thời giới thiệu với các đối tác nước ngoài về năng lực và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ CNTT dựa trên nền công nghệ mới cloud, mobility, big data của FPT cũng như kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ CNTT trong các lĩnh vực chuyên biệt như truyền hình vệ tinh; bán dẫn; y tế; dầu khí và dịch vụ tài chính. Hiện FPT đã được Amazon Web Services công nhận là đối tác tư vấn cao cấp (Advanced Consulting Partner) về việc triển khai các dịch vụ trên nền công nghệ cloud. Ngoài ra, FPT cũng đang có kinh nghiệm triển khai các dịch vụ trên nền công nghệ cloud của Microsoft Azure, Cloud Stack and Open Stack. Các dịch vụ dựa trên nền công nghệ cloud, mobility của FPT đã và đang được triển khai cho một số khách hàng là các Tập đoàn lớn trên thế giới trong lĩnh vực hàng không, điện tử, …

Ông Trương Gia Bình cho biết, “với tư cách là một DN xuất khẩu phần mềm lớn nhất tại VN và khu vực Đông Nam Á, việc tham dự một sự kiện có quy mô lớn như Hội nghị này sẽ giúp cho các Tập đoàn lớn trên thế giới có một cái nhìn toàn diện và rõ nét nhất về năng lực, kinh nghiệm cung cấp dịch vụ CNTT của các DN phần mềm Việt Nam nói chung và FPT nói riêng. Thông qua đó nâng cao vị thế của ngành CNTT Việt Nam trong con mắt của cộng đồng doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu”.

Tại khu vực triển lãm, FPT lần đầu tiên giới thiệu Robot điện toán đám mây Smartoshin trong một sự kiện có quy mô lớn trên thế giới. Smartosin đã sử dụng ứng dụng F-Voices (do Ban Công nghệ FPT phát triển) để “chat” cùng khách tham quan bằng ngôn ngữ tiếng Anh và biểu diễn các điệu nhảy F-Style. Sự kiện này đã thu hút trên 200 lượt khách tham quan đến với gian triển lãm của FPT trong khoảng thời gian hơn 4 giờ đồng hồ sau khi khu vực Triển lãm được mở cửa.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị này, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã có cuộc gặp gỡ song phương với hơn 10 lãnh đạo cao cấp của các Tập đoàn lớn trên thế giới.

Gian hàng của FPT tại Gartner Summit.


Khách tham quan tìm hiểu các tính năng của Smartoshin.


Thảo luận bàn tròn do FPT tổ chức trong khuôn khổ Gartner Summit.


HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang