Foxit Reader 6.0: Xem PDF miễn phí tốt nhất

08/07/2013 12:00

Tốc độ mở file nhanh và hoàn toàn miễn phí, Foxit Reader dần trở thành phần mềm xem PDF phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Phiên bản Foxit Reader 6.0 đã được ra mắt với nhiều cải tiến cả về giao diện lẫn tính năng.

Tải Foxit Reader 6.0 tại đây (dung lượng 28MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra giao diện mới hoàn toàn khác biệt của Foxit Reader 6.0 được thiết kế theo phong cách Office 2013. Có thể bạn sẽ thấy bối rối và khó khăn khi mới làm quen nhưng về lâu dài nó sẽ tiện dụng và dễ dùng hơn.

Thẻ Home bao gồm các công cụ phục vụ cho việc xem PDF. Nhóm Tools chứa các công cụ thường dùng nhất được tập hợp từ những thẻ khác như lựa chọn (Select text), chèn chữ (Typewriter), chú thích (Note). Nhóm Zoom chứa các công cụ phóng to thu nhỏ và căn chỉnh kích thước trang giấy như: Actualsize (kích thước thật), Fit page (hiển thị vừa đủ trang), Fit width (hiển thị vừa chiều rộng). Nhóm Insert giúp chèn thêm các đối tượng như hình ảnh, liên kết, đính kèm file.

Thẻ Comment cung cấp đầy đủ hơn các công cụ phục vụ cho việc chèn chú thích. Ngoài các công cụ tiêu biểu đã có trong thẻ Home, tại đây còn có nhóm Drawing giúp bạn vẽ các hình khối, nhóm Measure giúp đo khoảng cách và nhóm Stamp giúp đóng mộc cho tài tài liệu. Khi nhấn vào biểu tượng Stamp, bạn sẽ thấy một số dấu mộc thường dùng đã được tạo sẵn như: Accepted (đã chấp nhận), Rejected (đã từ chối), Emergency (khẩn cấp)… đặc biệt là các dấu trong mục Dynamic Stamp còn kèm theo cả ngày giờ và người tên đóng dấu (theo tên tài khoản đăng nhập Windows). Nếu muốn tự tạo các con dấu tiếng Việt cho riêng mình, bạn nhấn biểu tượng Create rồi chọn Create Custom Dynamic Stamp. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn hình dạng của con dấu trong danh sách Stamp Template, đặt tên nhóm và tên con dấu trong mục CategoryName. Tại mục Stamp text, bạn điền nội dung, chọn font chữ rồi nhấn Add để thêm vào con dấu. Cũng tại mục Stamp text, bạn chọn trong menu xổ xuống các trường khác như Date (ngày tháng), Time (thời gian), Author (người đóng dấu) rồi nhấn Add để thêm con dấu. Sau đó, bạn có thể di chuyển và sắp xếp các trường đã thêm vào bằng cách kéo và thả, xong nhấn OK. Từ lúc nầy, bạn có thể nhấn biểu tượng Stamp rồi chọn con dấu vừa tạo để sử dụng.

Tại thẻ View, ngoài các tính năng cơ bản như phóng to thu nhỏ, chuyển trang, còn có các tính năng mới khá hữu ích như: Read Mode (chế độ tối ưu hóa cho việc đọc tài liệu, toàn bộ các ribbon và panel sẽ ẩn đi), Read (đọc tài liệu với giọng đọc mặc định được cài trên máy), Auto Scroll (cuộn trang tự động).

Thẻ Share bao gồm các tính năng chia sẻ mới được thêm vào trong phiên bản nầy. Bạn nhấn Email để gửi tài liệu qua email, nhấn Evernote để chuyển nội dung tài liệu sang Evernote và nhấn Facebook/Twitter để chia sẻ lên các mạng xã hội.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang