Fortumo hợp tác 1Pay mở rộng thanh toán qua tài khoản điện thoại

30/09/2015 07:58

Công ty thanh toán di động Fortumo công bố hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán 1Pay (thuộc công ty MOG Việt Nam) triển khai phương thức thanh toán trực tiếp thông qua tài khoản điện thoại - direct carrier billing tại Đông Nam Á.

Với hợp tác này, các doanh nghiệp sử dụng nền tảng thanh toán 1Pay tại thị trường Việt Nam đã có thể thu tiền từ người dùng của họ ở Thái Lan và Indonesia bằng cách tính phí thanh toán dịch vụ trực tiếp vào tài khoản điện thoại của người dùng.

Hiện nay, tại Thái Lan, Việt Nam và Indonesia, số người có quyền truy cập vào thẻ tín dụng chỉ có hơn 10 triệu (theo thống kê của World Bank 2014). Bên cạnh đó, số lượng người dùng debit card tuy lớn hơn, nhưng một số thẻ không hỗ trợ việc thanh toán online. Như vậy, phần lớn các chủ sở hữu điện thoại thông minh không thể trả tiền cho nội dung trực tuyến thông qua các phương thức thanh toán truyền thống.

Phương thức thanh toán direct carrier billing của Fortumo hiện đã được triển khai tới hơn 350 triệu người dùng điện thoại di động ở 3 thị trường nói trên. Với việc ra mắt dịch vụ này, người dùng có thể mua các dịch vụ nội dung số một cách dễ dàng bằng tài khoản điện thoại thông qua việc sử dụng số dư tài khoản điện thoại (đối với thuê bao trả trước) hoặc tính vào hóa đơn điện thoại hàng tháng (đối với thuê báo trả sau) để thanh toán cho dịch vụ/sản phẩm mà mình muốn mua.

1Pay cho biết cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp ở Việt Nam mang sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế và thu phí người dùng quốc tế dễ dàng bằng các kênh thanh toán bản địa.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang