Flickr miễn phí 1TB lưu trữ ảnh

12/07/2013 14:00

Hãng Yahoo! vừa thiết kế lại giao diện cho dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr và nâng cấp dung lượng lưu trữ hình ảnh, video lên 1TB, lớn gấp hàng chục lần các dịch vụ cùng tính năng khác.

1. Đổi mới giao diện

Điểm đầu tiên dễ nhận thấy khi đăng nhập vào Flickr là giao diện có nhiều sự đổi mới. Trang nhà (Homepage) phần lớn là văn bản và vài hình ảnh ở dạng thumbnail như trước đây đã được thay thế bằng trang Homepage hiển thị toàn hình ảnh với nhiều kích thước. Giao diện nầy khá đẹp, gọn gàng và có nét giống với phong cách Window Phone 8.

Bố cục trang nhà mới của Flickr được phân chia thành hai cột, cột lớn bên trái chứa nhiều hình ảnh rất đẹp có kích thước lớn được bạn bè hay các thành viên khác trong cộng đồng Flickr tải lên; cột nhỏ ở bên phải chứa các liên kết hữu ích khác, có thể là hình ảnh hay bài viết trên blog. Nếu những ảnh đã tải lên đến từ cộng đồng Flickr, bạn chỉ việc nhấn nút Add ở góc trái phía trên để thêm họ vào danh sách bạn bè. Cũng trên ảnh nầy, ở góc phải bên dưới là các nút bấm giúp bạn tương tác dễ dàng hơn với ảnh. Tại đây, bạn có thể nhấn nút ngôi sao để thêm vào danh sách ảnh yêu thích, nhấn nút để bình luận. Ngoài ra, bạn dễ dàng chia sẻ ảnh trực tiếp cho bạn bè thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Email, Pinterest, Tumblr bằng các tùy chọn tương ứng sau khi nhấn nút .

2. Nâng cấp dung lượng

Với việc nâng cấp dung lượng tài khoản miễn phí lên đến 1TB, người sử dụng sẽ không còn phải lo lắng về dung lượng lưu trữ kho ảnh của mình nữa. Bạn có thể upload và download ảnh với độ phân giải nguyên gốc, chất lượng cao dễ dàng mà không sợ hết băng thông. Hiện tại dung lượng tối đa cho mỗi file ảnh được phép upload lên Flickr là 200MB, đối với các video độ phân giải full HD 1080p độ dài tối đa là ba phút hay dung lượng lên đến 1GB. Điểm hạn chế của tài khoản miễn phí là xuất hiện một số quảng cáo trên giao diện dịch vụ.

3. Tạo ảnh bìa (Cover) cho Flickr

Tương tự Facebook, Google + và Twitter, người dùng Flickr có thể thiết kế ảnh cover cho trang profile của mình. Để làm điều nầy, bạn nhấn chuột trình đơn You, ở giao diện hiện ra, bạn rê chuột lên hình cover mặc định của tài khoản và chọn Edit cover photo. Tại đây, bạn chọn ảnh có sẵn hay nhấn nút Upload a photo > Choose photo and videos để chọn ảnh trên máy tính. Ảnh cover có kích thước nhỏ chỉ hiển thị một phần từ ảnh gốc, do đó bạn kéo chọn cho mình vị trí ưng ý trên ảnh để làm ảnh cover, xong nhấn nút Save ở thông báo drag to set position.

4. Ứng dụng cho Android

Flickr cũng ra mắt bản cập nhật cho ứng dụng trên Android với nhiều cải tiến về giao diện lẫn tính năng, cách sử dụng tương tự phiên bản trên nền web. Chất lượng hình ảnh hiển thị đã được cải tiến đáng kể giúp hình ảnh bạn chụp, chỉnh sửa, chia sẻ hay xem trên thiết bị sẽ đẹp mắt và ấn tượng hơn.

IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang