FlashOffliner: Tạo bộ sưu tập game flash chơi offline

06/05/2013 17:59

FlashOffliner giúp bạn tải và đóng gói những game flash hay trên mạng thành bộ sưu tập để chơi offline.

Tải tại đây (dung lượng 3,61MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

Sau khi tải về, bạn giải nén tập tin FlashOffliner_v1.0.zip. Trong thư mục vừa giải nén sẽ có ba thư mục con, bạn truy cập thư mục có tên 1. Install FlashOffliner và khởi chạy tập tin FlashOffliner_v1.0.exe để bắt đầu cài đặt chương trình. Khi cài đặt xong ứng dụng, trên khay hệ thống sẽ xuất hiện biểu tượng của FlashOffliner. Cơ chế hoạt động của chương trình là đóng gói tập tin game flash (*.swf) thành định dạng tập tin .FOP và lưu chúng trong dữ liệu của FlashOffliner, và bạn có thể chơi bất cứ lúc nào khi cần thiết.

1. Tải game flash về máy tính

Có rất nhiều cách để tải game flash về máy tính nhưng đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng dịch vụ File2HD. Để sử dụng dịch vụ này, đầu tiên bạn dùng trình duyệt truy cập địa chỉ sau, tiếp theo tại khung URL, bạn nhập đường dẫn của trang web có game cần tải về máy tính, đánh dấu vào ô Objects tại dòng Filter để dịch vụ chỉ tìm kiếm tập tin flash và chọn vào ô I have read and agree to the Terms of Service. Cuối cùng, nhấn nút Get Files. Ngay sau đó các đường dẫn trực tiếp của game sẽ xuất hiện bên dưới, bạn chỉ việc nhấp phải vào liên kết đó để tải game về máy tính.

2. Chơi game Flash với FlashOffliner

Sau khi đã tải được các tập tin flash về máy tính, bạn sẽ tiến hành đóng gói game và bổ sung vào danh sách trò chơi của FlashOffliner. Đầu tiên, bạn nhấp phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống chọn FlashOffliner Menu > Create new FlashOffliner Package.

Tiếp theo, trong cửa sổ xuất hiện, bạn bấm Select Game File và chọn vào tập tin flash vừa tải về, nhập tiếp các thông tin vào các ô ở trên như tên trò chơi (Enter full game name here), tên bạn(Enter packer your name),… Xong, chọn vị trí lưu tập tin sau khi đóng gói bằng cách bấm nút Select Output Folder. Cuối cùng, nhấn StartPacking để chương trình bắt đầu làm việc.

Sau khi đóng gói xong, bạn tiến hành cài đặt game vào FlashOffliner, nhấp phải lên biểu tượng chương trình trên khay hệ thống chọn FlashOffliner Menu > Install FlashOffliner Package, chọn tập tin .FOP đã đóng gói khi nãy để cài đặt. Bây giờ, bạn nhấp phải lên biểu tượng chương trình trên khay hệ thống sẽ thấy có tên trò chơi do bạn tạo, nhấn vào đó để bắt đầu chơi.


THANH PHONG
(Đồng Nai)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang