Fitbit lên kế hoạch mua lại Pebble

02/12/2016 12:58

Gần đây nhất, Pebble tiếp tục nhận được một khoản tiền quyên góp lớn để ra mắt 2 mẫu smartwatch mới là Pebble 2 và Pebble Time 2.


Pebble, một trong những startup nổi tiếng với loạt sản phẩm cùng tên, có thể sắp bị bán. Dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng nhiều trang tin đã có bài viết về thương vụ mua lại Pebble của Fitbit, một công ty sản xuất các thiết bị đeo thông minh (wearable) từng tài trợ 7 triệu USD cho Pebble trong chiến dịch quyên góp đầu tiên vào năm 2012. Theo Android Authority, thông tin từ VentureBeat cho rằng Fitbit sẽ mua lại Pebble với giá từ 34 triệu USD đến 40 triệu USD.

Con số 40 triệu thực chất không lớn so với giá trị của Pebble. Hãng đã từng gọi được vốn với con số lớn hơn. Gần đây nhất, hãng tiếp tục kêu gọi được một khoản vốn lớn để ra mắt 2 sản phẩm smartwatch mới là Pebble 2 và Pebble Time 2.

Tuy vậy, Pebble cũng gặp nhiều khó khăn về tài chính để có thể duy trì hoạt động. Hồi tháng 3 năm nay, công ty đã sa thải khoảng 25% nhân viên, và ngay cả CEO Eric Migicovsky cũng thừa nhận hãng đang gặp "nhiều khó khăn trong chuyện tiền bạc".

Nếu mua lại Pebble, Fitbit sẽ có những tài sản đáng giá như bằng sáng chế và nền tảng phần mềm, nhưng nhiều khả năng thương hiệu smartwatch Pebble sẽ không còn nữa.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang