Final Fantasy XV hút tiền nhanh đến mức chỉ cần 1 ngày để bù lại kinh phí trong... 10 năm

10/02/2017 13:51

Final Fantasy XV là một thành công lớn của Square Enix, nhưng họ vẫn chưa thực sự làm hài lòng người hâm mộ.

Kể từ khi được công bố lần đầu tiên tại hội chợ E3 2006 dưới tư cách là một tựa game độc quyền trên PS3, Final Fantasy XIII Versus đã trải qua một chặng đường dài tới 10 năm để đến tay người hâm mộ bằng tên gọi khác - Final Fantasy XV vào hồi cuối năm ngoái. Với một quá trình phát triển đầy trắc trở như vậy, chắc chắn tựa JRPG này đã khiến cho Square Enix phải tiêu tốn rất nhiều tiền của, chưa kể nỗi lo trở thành bom xịt và đẩy thương hiệu Final Fantasy đến bờ vực.


May mắn là theo thông tin mới công bố từ Square Enix vào ngày hôm nay, kết quả doanh thu của Final Fantasy XV tỏ ra rất khả quan khi trò chơi chỉ cần 24 giờ đồng hồ đầu tiên kể từ khi phát hành chính thức vào ngày 29/11 để bù lại toàn bộ kinh phí mà hãng game Nhật Bản đã bỏ ra trong suốt 10 năm qua nhằm duy trì dự án này. Hơn 6 triệu bản game được phân phối đến các cửa hàng trên khắp thế giới, chưa kể các bản game digital đã phần nào đảm bảo được tương lai cho dòng game nhập vai huyền thoại Final Fantasy.

Chi phí phát triển Final Fantasy XV tất nhiên không được đại diện Square Enix kiêm phụ trách dự án - ông Hajime Tabata đề cập tới, nhưng trong một cuộc phỏng vấn trước đây ông Tabata có chia sẻ rằng Square Enix kì vọng Final Fantasy XV sẽ đạt mốc doanh thu 10 triệu bản trên toàn cầu để được coi là một thành công. Với đà tiêu thụ như hiện tại thì đây không phải là môt con số viển vông đối với trò chơi, đặc biệt khi nó vẫn đều đặn nhận được những nội dung mới thông qua cac bản cập nhật miễn phí lẫn DLC trong thời gian tới.

Nhưng việc Final Fantasy XV hòa vốn và bắt đầu mang về lợi nhuận chưa phải dấu hiệu để đội ngũ Square Enix có thể nghỉ ngơi. Mặc dù nhìn chung có chất lượng tốt nhưng Final Fantasy XV vẫn tồn tại nhiều thiếu sót như cốt truyện rời rạc, thế giới mở kém phong phú, ít giá trị chơi lại khiến cho những fan hâm mộ lâu năm của dòng game không thể tránh khỏi cảm thấy không hài lòng.

Điều này cần được khắc phục với những bản cập nhật tiếp theo dành cho Final Fantasy XV, đồng thời Square Enix cần rút ra kinh nghiệm từ những hạn chế này để phát triển một phiên bản Final Fantasy XVI có chất lượng tốt hơn.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang