File Optimizer: Nén nhỏ hơn 30 định dạng file cùng lúc

23/01/2014 23:16

(e-CHÍP Online) - File Optimizer hỗ trợ nén các file hình ảnh, văn bản, ebook, PDF,… mà không làm giảm chất lượng, giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ và thuận tiện hơn khi chia sẻ trực tuyến.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ nén file, tuy nhiên mỗi phần mềm chỉ làm việc với một vài định dạng nhất định như: hình ảnh, văn bản hay PDF,… File Optimizer thì lại khác, có thể nói đây là phần mềm nén file “tất cả trong một”, với hơn 30 định dạng file được hỗ trợ như: DOCX, GIF, GZ, EPUB, ICO, JAR, JPEG, MNG, MPP, PNG, PPTX, PDF, PUB, SWF, TIF, VSD, XAP, XLSX,…

Tải File Optimizer 5.9 tại đây (dung lượng 17,97MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Sau khi tải về, bạn chạy file FileOptimizerFull.7z giải nén chương trình ra thư mục bất kỳ rồi mở file FileOptimizer32.exe (hay FileOptimizer64.exe)để sử dụng tùy theo phiên bản Windows.

Giao diện File Optimizer khá đơn giản, chỉ gồm khung trống để bạn kéo thả các file muốn nén vào và thanh công cụ phía trên. Vì File Optimizer sẽ lưu đè các file kết quả lên file gốc, nên trước khi nén bạn nên tạo bản sao lưu các file dữ liệu cho an toàn, đề phòng trường hợp nén bị lỗi hay kết quả không như ý.

Bây giờ, bạn kéo và thả thư mục chứa các file muốn nén vào giao diện hay nhấn Add files để chọn. Sau đó nhấn phải chọn Optimize all files (hay bấm tổ hợp phím Ctrl + O). File Optimizer sử dụng các plugin riêng để nén file, nên sẽ mất chút thời gian nạp plugin nếu bạn nén nhiều kiểu dữ liệu khác nhau. Hoàn tất, bạn có thể xem dung lượng file sau khi nén tại cột Optimized size tương ứng, truy cập vào thư mục chứa các file gốc để lấy file kết quả.

Bạn cũng có thể vào Options thiết lập lại chế độ nén tương ứng với từng định dạng file được hỗ trợ.

Thử nghiệm thực tế, File Optimizer nén tốt các file PDF với dung lượng file giảm đến hơn 50%, các địng dạng khác dung lượng giảm dao động từ 10-20%.

AN NHƠN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang