Fiền Anh Quá về Hay Day

11/10/2013 21:25

Ngoài những việc trồng trọt, chăn nuôi để phát triển nông trại, nếu biết tận dụng những tính năng thú vị khác trong Hay Day, việc chơi game của bạn sẽ càng hấp dẫn và dễ dàng hơn.

Dưới đây là các câu hỏi Fiền Anh Quá (FAQ, viết tắt từ Frequently Asked Questions - những câu nhiều người thường thắc mắc) khi chơi...

1. Làm sao để thêm bạn bè trong game?

Hay Day hỗ trợ tìm bạn bè trên Facebook lẫn trong Game Center của iOS.
Bạn bè có thể tham quan nông trại của nhau để mua sản phẩm mà người nọ người kia đang rao bán. Ngoài ra, càng lên cấp độ cao, người chơi càng cần đến sự giúp đỡ của bạn bè.
Để tìm thêm bạn trên Hay Day, bạn nhấn vào biểu tượng hình ba người ở góc phải phía dưới màn hình. Nếu trong danh sách bạn bè trong Game Center của bạn có một số người chơi Hay Day, tên của họ sẽ tự động hiển thị trong danh sách bạn bè (thẻ FRIENDS). Bên cạnh tên những người bạn trong Game Center là biểu tượng Facebook để bạn kết nối với tài khoản Facebook và tìm bạn từ mạng xã hội ấy.
Nếu chưa biết cách thêm bạn trên Game Center, bạn vào ứng dụng Game Center trên iOS > chọn thẻ Friends > nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng ở góc trái phía trên giao diện. Kế đến, bạn nhập tên tài khoản Game Center của những người cần kết bạn vào ô To (nếu thêm nhiều người, mỗi người cách nhau bằng dấu phẩy). Xong, bạn nhấn Send để gởi yêu cầu kết bạn. Khi được chấp nhận lời mời, hai người sẽ trở thành... hàng xóm của nhau trong Hay Day.
Nếu muốn tìm thêm nhiều người chơi Hay Day khác, bạn có thể truy cập vào chủ đề tìm bạn trên diễn đàn Supercell để tìm tên tài khoản Game Center của những người chơi Hay Day và gởi yêu cầu kết bạn với họ. Địa chỉ truy cập: tại đây.

2. Làm sao để mở rộng diện tích kho chứa hàng?

Sau khi thu hoạch, các loại nông sản trong nông trại đều được đưa vào kho chứa. Có hai loại kho: Barn, và Silo. Trong đó, Silo dùng để chứa các loại hoa quả thu được từ việc trồng trọt, còn Barn chứa những sản phẩm thu từ vật nuôi và các thứ khác. Mỗi kho chỉ có diện tích giới hạn để bạn chứa một lượng sản phẩm nhất định. Khi vượt quá giới hạn kho chứa, một thông báo sẽ hiện ra báo kho đã đầy, không thể trữ thêm nữa.
Giải pháp tạm thời là bạn phải tìm cách xài bớt các sản phẩm đang chứa trong kho, hay bày bán ra quầy hàng để giải phóng không gian kho. Nếu muốn nới rộng diện tích kho chứa để trữ nhiều hàng hơn, bạn tìm và nhấn một trong hai loại kho là Barn, hay Silo. Khi nhấn vào kho, một hộp thoại hiện ra liệt kê những thứ đang chứa trong kho. Bạn nhấn vào nút INCREASE STORAGE để nâng cấp kho.
Màn hình kế tiếp sẽ đưa ra yêu cầu các vật dụng cần có để nâng cấp, ví dụ gỗ, đinh, băng dính,… Nếu đã có đầy đủ các vật được yêu cầu, bạn nhấn vào biểu tượng hình dấu kiểm màu xanh để tiến hành nâng cấp. Nếu chưa, bạn phải chờ đến khi thu thập đủ vật dụng. Các vật dụng nầy thường được tặng ngẫu nhiên mỗi khi bạn hoàn thành một số công việc trong game. Thay vì chịu khó thu thập đủ vật dụng cần thiết, bạn có thể xài kim cương mua ngay các vật dụng ấy.

3. Làm sao để mở rộng không gian nông trại?

Diện tích nông trại vốn có giới hạn, nên sau khi xây chuồng nuôi gia súc và mua một các loại máy móc, bạn sẽ không có đủ chỗ để sử dụng tiếp nữa. Do đó, khi muốn mở rộng phạm vi sử dụng trên nông trại, bạn phải phá đá hay chặt cây xung quanh. Tuỳ từng loại cây và loại đá mà bạn sử dụng cưa, búa hay thuốc nổ để phá huỷ chúng. Các vật dụng ấy có thể kiếm được ngẫu nhiên, khi bạn hoàn thành một số công việc trong game.

4. Làm sao để đăng bán sản phẩm lên... báo Daily Dirt?


Daily Dirt là tờ báo trong Hay Day có chứa thông tin về các sản phẩm mà các thành viên khác đang bán. Nếu ta bày bán sản phẩm trong quầy hàng thì chỉ có hàng xóm của ta mới mua được hàng. Tuy nhiên, khi đăng tin quảng cáo về sản phẩm lên báo Daily Dirt, những người không phải là hàng xóm của bạn cũng có thể biết và mua được hàng mà bạn đang bán, nhờ vậy sẽ bán được hàng mau hơn.

Để truy cập vào tờ Daily Dirt, bạn nhấn vào biểu tượng hình thùng thư đặt ở lối vào nông trại. Trên báo có đăng các mẩu quảng cáo bán sản phẩm của những người chơi khác. Bạn nhấn vào từng mục để đi đến quầy hàng của người đó và mua sản phẩm.

Mặc định, game cho phép người chơi đăng quảng cáo miễn phí lên tờ Daily Dirt chỉ một lần duy nhất trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, lại được đăng quảng cáo lần nữa. Tuy vậy, bạn có thể dùng kim cương để mua ngay một lượt quảng cáo, khỏi cần chờ đợi.

Để đem sản phẩm ra bán, bạn nhấn vào quầy hàng nhà mình > Create New Sale > chọn sản phẩm và số lượng cần bán. Nếu đang trong thời gian được đăng quảng cáo miễn phí, phía dưới phần thiết lập giá tiền (Adjust Price) sẽ có dòng ADVERTISE 3H và dấu kiểm màu xanh. Bạn cứ để nguyên như vậy, chọn PUT ON SALE để rao bán sản phẩm, đồng thời đăng tin quảng cáo lên báo. Nếu không muốn đăng quảng cáo lên báo, bạn chỉ cần bỏ chọn tại ô ADVERTISE 3H, để dành lượt quảng cáo đó cho lần bán khác.

5. Làm sao để đổi tên nông trại?

Khi bắt đầu chơi game, sẽ có một hộp thoại hiện ra để bạn đặt tên cho nông trại của mình. Nếu không đặt tên mới, tên nông trại mặc định cũng là tên tài khoản Game Center của bạn. Sau nầy, khi muốn thay đổi lại tên nông trại, bạn nhấn vào biểu tượng hình răng cưa ở góc trái phía trên màn hình > chọn mục CHANGE FARM NAME rồi điền tên mới vào khung hiện ra.

6. Làm sao để xếp lại vị trí các thứ trong nông trại?

Trong Hay Day, bạn được tự do di chuyến các ngôi nhà, chuồng trại, máy móc, hay các ô đất, đến vị trí tuỳ thích để sắp xếp cho nông trại thêm gọn gàng.
Để di chuyến một vật đến vị trí khác, bạn dùng tay nhấn giữ vào vật đó trong giây lát rồi kéo nó đến vị trí khác trên nông trại. Nếu muốn xoay đối hướng của vật đó, bạn cũng thực hiện tương tự, nhấn giữ vào vật trong vài giây rồi chọn biểu tượng hình mũi tên xoay vòng cho đến khi vừa ý.

7. Có thể đồng bộ quá trình chơi game lên nhiều thiết bị không?

Tiến trình chơi game trên Hay Day được đồng bộ với tài khoản Game Center của bạn. Do vậy, khi sang thiết bị iOS khác, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Game Center cũ rồi khởi động vào game để chơi tiếp.

“Bí kíp Hay Day"

Ngoài những tính năng đã đề cập trong bài viết, Hay Day còn có nhiều tính năng khác mà khi chơi lên cấp độ cao bạn sẽ khám phá thêm. Bạn có thể tìm kiếm thông tin và các mẹo chơi game trên Google, trên Diễn đàn Supercell hay Fan Page của Hay Day trên Facebook.

Ngoài ra, còn có cách tra cứu thông tin chơi game thuận tiện hơn, nếu bạn cài đặt ứng dụng Hay Day Fan Wiki vào thiết bị iOS. Ứng dụng tổng hợp mọi thứ về game, như các loại hạt giống và thời gian nảy mầm, các loại máy, cách kết hợp nguyên liệu chế tạo sản phẩm,…
Có hai phiên bản Hay Day Fan Wiki dành cho các thiết bị iPhone/iPod touch, và bản HD dành cho iPad.

Thông tin ứng dụng
Nhà phát triển: MN Studioz.
Tương thích: iOS 4.3 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch).
Phiên bản mới nhất: 1.6,
Dung lượng: 21,6MB (iPhone) / 22,4 MB (iPad).
Giá: Miễn phí (trả thêm 0,99USD nếu muốn loại bỏ quảng cáo trên giao diện).
Người dùng đánh giá: 2,5 sao (iPhone) / 3,5 sao (iPad).
(iPhone) (iPad)

Giao diện Hay Day Fan Wiki được thiết kế đơn giản và rất dễ xem. Các mục thông tin được gom vào từng nhóm, như PRODUCTION BUILDINGS (các loại máy móc), CROPS (các loại cây trồng), ANIMALS (các loại vật nuôi), PRODUCTS (cách chế biến sản phẩm), ACHIEVEMENTS (những mốc thành tích trong game), SALES VENUE (các tính năng buôn bán để kiếm thêm vàng),…
Bạn nhấn vào mục bất kỳ trên giao diện chính để xem thông tin cần tra cứu. Ví dụ, khi xem mục PRODUCTS, ứng dụng hiển thị toàn bộ các sản phẩm kèm theo công thức kết hợp nguyên liệu và loại máy tạo ra sản phẩm đó.

PHƯƠNG TRÚC

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang