FBI nghi hacker TQ tấn công DN bảo hiểm Mỹ

26/12/2016 12:07

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra xem các hachker, tình nghi ở Trung Quốc, đã xâm nhập vào các máy tính của Công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) của nước này như thế nào.


Đáng tiếc, đây không phải là sự cố mới xảy ra, mà đã tiếp diễn ít nhất kể từ năm 2010.

Hãng Reuters đưa tin, các quan chức của FDIC cáo buộc quân đội Trung Quốc đã bảo trợ cho vụ tấn công trên. Các hacker đã chiếm quyền kiểm soát của hàng chục máy tính, kể cả một máy tính thuộc quyền sử dụng của cựu Chủ tịch FDIC Sheila Bair.

Do FDIC là một trong những cơ quan liên bang chủ chốt, chuyên giám sát các ngân hàng thương mại ở Mỹ cũng như bảo vệ thông tin về hàng triệu khoản tiền gửi của người dân nước này, nên dữ liệu của công ty này vô cùng quan trọng. Đó là chưa kể đến việc, FDIC còn nắm trong tay các kế hoạch tối mật liên quan đến cách các ngân hàng lớn xử lý việc phá sản như thế nào.

Theo Reuters, FBI hiện đang tham gia điều tra vụ tấn công mạng nói trên, dù vẫn chưa rõ hoạt động điều tra đã diễn ra được bao lâu. Có vẻ như, các hacker vẫn không ngừng tập kích FDIC. Trong thực tế, công ty này thông báo ít nhất 7 sự cố an ninh mạng "lớn" trong giai đoạn 2015 - 2016. Báo cáo hàng năm của FDIC thống kê đã có 159 vụ xâm nhập trái phép máy tính của cơ quan này trong năm tài khóa 2015.

Phát ngôn viên của FDIC nhấn mạnh: "Chúng tôi đang tiếp tục triển khai các bước tăng cường chương trình an ninh mạng của mình và sẽ siết chặt các tiêu chuẩn bảo mật thông tin". Ví dụ, FDIC hiện không còn cho phép dùng USB và được cho là đang phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ An ninh nội địa Mỹ để phòng ngừa các vụ tấn công của hacker tái lặp trong tương lai.

Trước những cáo buộc liên can từ phía Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đáp trả rằng: "Nếu không có bằng chứng chắc chắn, rất khó để các vị có thể phân định các cuộc tấn công mạng thực sự bắt nguồn từ đâu".

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang