FBI khuyến cáo người dùng web không lưu mật khẩu trên trình duyệt

13/03/2020 13:45

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ khuyến cáo người dùng Internet tắt một số tính năng tiện lợi của trình duyệt như tự động điền (autofill), ghi nhớ mật khẩu và lưu lịch sử lướt web.


Khuyến cáo được đưa ra trong tập san tuần của FBI giúp người dùng Internet bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn.

Ngoài các tính năng trên, người dùng cần chặn cả chức năng theo dõi và ghi lại thông tin (cookies) do bên thứ 3 thực hiện.

Ngoài ra, nên chọn chế độ xóa toàn bộ lịch sử và dữ liệu lướt web khi đóng trình duyệt, đồng thời kích hoạt tính năng không lưu vết Do Not Tracktrên bất cứ trình duyệt nào.

Ngoài trình duyệt, các tiện ích mở rộng cũng cần được theo dõi sát sao. FBI khuyến cáo các dạng add-on và extension gắn vào trình duyệt có xu hướng thu thập dữ liệu, thậm chí do thám người dùng dù chúng mang lại không ít tiện lợi.

FBI cũng khuyến nghị người dùng thường xuyên nâng cấp trình duyệt, cài đặt phiên bản mới nhất giúp ngăn chặn lỗ hổng và xâm nhập từ bên ngoài.

Theo thống kê, Google Chrome đang là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên desktop với thị phần trên 65%. Đứng sau là Mozilla Firefox, Microsoft Edge và những tên tuổi ít thông dụng như Vivaldi vàOpera.

Google Chrome cũng là trình duyệt di động hàng đầu hiện nay, cùng Safari trên iPhone.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang