FatURL: Rút gọn 30 URL trong 1 link

12/07/2013 07:00

FatURL là dịch vụ rút gọn và chia sẻ URL độc đáo, bạn có thể duyệt nội dung của 30 URL khác nhau trên cùng trang hay trong các thẻ mới.

1. Cách sử dụng FatURL:

Đầu tiên, tại trang chủ http://faturl.com, bạn nhập URL các trang web chia sẻ vào hộp trống. Sau đó, nhấn biểu tượng cờ-lê và nhập thêm các thông tin cần thiết như: tên đại diện (Site title), mô tả (Site description), tên rút gọn (Custom URL). Sau cùng, nhấn hình cây kéo và nhận liên kết chia sẻ hoặc mã QR (liên kết QR code can be obtained by clicking here). Nếu muốn đăng ký tài khoản (miễn phí), bạn nhấn biểu tượng hình mũi tên rồi khai báo địa chỉ email, mật khẩu là xong.

Bây giờ, bạn có thể duyệt nội dung các trang web bên trong trang chính URL chia sẻ (có dạng http://faturl.com/abc). Nhấn vào tên trang web, nội dung sẽ mở ra ngay trên cùng trang. Để trở về trang nhà, nhấn nút Tablet of Contents phía trên. Nếu muốn mở hết các URL trong các thẻ, nhấn biểu tượng trình duyệt bạn sử dụng khi truy cập hoặc hình hai cửa sổ > nhấn OK. Nếu chia sẻ URL của cùng một trang web, có thể tên tiêu đề sẽ được đặt giống nhau gây khó khăn khi sử dụng. Bạn nhấn Edit để chỉnh lại (phần Title) hay thiết lập chế độ xem, vị trí, cách thức mở, xóa bỏ trên trang thiết lập hiện ra.

2. Tự động lấy link bài viết trang web thông qua RSS:

Một tính năng hữu ích khác của dịch vụ là có thể lấy link tự động các bài viết mới nhất từ trang web thông qua RSS. Nhờ đó, bạn có thể chia sẻ cùng lúc nhiều link mà không cần phải mất công nhập thủ công. Để sử dụng, bạn truy cập vào http://faturl.com/?import hay rê chuột vào mục FatURL/More bên phải trang > chọn FatURL Import.

Lần lượt tại các khung trống, bạn nhập địa chỉ web muốn lấy link (Feed URL, có hỗ trợ Antom, RSS, XML), tối đa số link muốn lấy (Maximum number of items to import) và hình thức hiển thị rồi nhấn hình mũi tên. Các bước còn lại, bạn thực hiện như tạo URL chia sẻ như trên.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang