Fanpage bóng đá Thái Lan chặn dân mạng Việt Nam sau trận thua của tuyển nữ

09/12/2019 17:12

Đây là lần thứ 2, trang fanpage bóng đá Thái Lan Changsuek chặn địa chỉ IP đến từ Việt Nam.


Tối ngày 8/12, tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan để giành huy chương vàng SEA Games 30. Ngay sau đó, trang fanpage Changsuek một lần nữa chặn IP đến từ Việt Nam. Hiện tại các tài khoản Facebook ở Việt Nam không thể tìm kiếm và truy cập được trang này.

Một fanpage ở Việt Nam đã đăng tải thông tin về việc trang Changsuek lại cấm cửa cư dân mạng Việt Nam. Bài đăng thu hút hơn 1.400 lượt thích và gần 100 bình luận. Đa số các bình luận đều cho rằng, cổ động viên Việt Nam cần bình tĩnh và hạn chế "đấu phím" với đội bạn.

"Nếu fan Việt mình bình luận có văn hóa và không khiêu khích khi vào fanpage của đội bạn thì họ sẽ không chặn IP Việt Nam như này đâu", tài khoản Xuân Nghiệm bình luận.

Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Hùng nhận xét "Mình nghĩ người Thái đã rút kinh nghiệm. Lần trước mở IP xong họ đã phải xóa đi nhiều comment quá khích của fan Việt. Bây giờ họ khóa luôn trang cho nhanh".

Ngoài fanpage, tài khoản Instagram và Twitter mang tên Changsuek không cấm IP của Việt Nam. Vì thế, một số bài đăng của Changsuek trên Instagram đã nhận nhiều bình luận "cà khịa" đến từ fan Việt.

Trước đó, ngày 27/11, trang fanpage bóng đá có hơn 844.000 lượt theo dõi của Thái Lan đã chặn IP đến từ Việt Nam. Khi thay đổi địa chỉ IP sang một số quốc gia khác như Mỹ, Singapore hay Nhật Bản, người viết vẫn có thể truy cập vào fanpage Changsuek.

Sáng ngày 9/12, trang fanpage chính thức của bóng đá Thái Lan đã mở chặn địa chỉ IP đến từ Việt Nam. Sau khi fanpage Changsuek "mở cửa", một số cổ động viên Việt Nam đã tiếp tục vào "ném đá" bằng những bình luận bên dưới bài đăng của trang này.

Bên cạnh một bộ phận dân mạng quá khích, nhiều cổ động viên cũng bình luận khuyên mọi người nên bình tĩnh, không chửi bới, mạt sát các cầu thủ nước bạn, giữ thái độ tôn trọng.

Tuy nhiên, điều này dường như đã trở thành "thói quen" khó bỏ. Tại Việt Nam nói riêng và trong làng thể thao thế giới nói chung, các hành vi phá hoại, ảnh hưởng đến thể thao fair play như đốt pháo sáng, ném đồ vào cầu thủ, ném đá xe bus chở đội bóng... đều bị xử phạt bằng các chế tài.

Tuy nhiên, những hành vi quấy rối trên mạng xã hội rất khó kiểm soát, vẫn chưa có hình thức xử lý nào cụ thể và hiệu quả.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang