Fan hâm mộ cùng lập nhóm gửi đơn xin Konami làm lại game

06/06/2016 14:18

Những nỗ lực của nhóm game thủ hâm mộ Suikoden xem chừng khó lòng nhận được sự đền đáp từ phía Konami.

Bên cạnh những cái tên nổi tiếng trong làng game nhập vai Nhật Bản thập niên 90 như Final Fantasy, Dragon Quest, Chrono thì Suikoden cũng là một sản phẩm để lại ấn tượng đẹp trong lòng game thủ nhờ cốt truyện hay và gameplay với số lượng nhân vật rất lớn lên tới 108. Vài năm trở lại đây trong khi nhiều tựa JRPG đang được phát hành lại dưới dạng các phiên bản độ phân giải cao hơn thì Suikoden vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng vì lý do rất đơn giản: Quyền sở hữu nó nằm trong tay Konami - hãng game yêu thích công việc sản xuất máy đánh bạc nhiều hơn là video game.


Không từ bỏ hy vọng, một nhóm game thủ quyết định thành lập chiến dịch nhằm mục đích hồi sinh lại dòng Suikoden thông qua việc thể hiện cho Konami thấy rằng, dòng game này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cách thức để họ biến điều này thành sự thật là cố gắng gây ngập tràn các trang mạng xã hội của Konami bằng những yêu cầu remake Suikoden cùng hashtag #SuikodenOnSteam.

Thực tế hai tựa game Suikoden đầu tiên đã có cho mình những phiên bản chuyển thể lên PC nhưng có ngôn ngữ Trung Quốc, vì vậy đội ngũ phát triển Konami chắc chắn cũng chẳng mất nhiều công sức để đưa chúng lên hệ thống bán hàng Steam. Nhưng liệu họ có quan tâm hay chịu lắng nghe ý kiến của game thủ hay không lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Thành lập từ năm ngoái, trang Facebook của nhóm đến nay đã thu hút được khoảng 30.000 thành viên với một số tiến triển nhất định như cuộc phỏng vấn trực tuyến mà họ thực hiện với nhà thiết kế Yoshitaka Murayama - người sáng tạo ra dòng game Suikoden. Tuy nhiên những gợi ý về việc làm lại các phiên bản Suikoden thông qua Kickstarter hay bất kì hình thức nào khác có vẻ như không phải mối quan tâm đạc biệt của Murayama.

Liệu Konami có chấp nhận lời thỉnh cầu của các fan hâm mộ Suikoden hay không? Điều này xem ra là rất khó khi họ luôn đặt vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu và series Suikoden giờ đây chỉ còn được biết đến bởi bộ phận game thủ có tuổi, đồng nghĩa với việc nó sẽ không mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể nào nếu phát hành lại trên Steam.

Theo GameSao


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang