"Fan cuồng" đầu tư gần 100 triệu VNĐ vào tựa game được xem là "bom xịt" của năm 2016

21/03/2017 10:36

Chuyện lạ khi vẫn có một game thủ "cuồng" tựa game này đến nỗi đã chi hơn 4000 USD cho tựa No Man's Sky.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Blake Patterson, anh lần đầu tiên chơi No Man's Sky là trên hệ máy PS4. Blake ngay lập tức bị tựa game này cuốn hút, dành rất nhiều thời gian để chơi. Thế nhưng anh lại muốn nhiều hơn thế nữa.


Ban đầu, chiếc PS4 của anh được kết nối với một màn hình phẳng nằm bên cạnh một số hệ máy console khác, thế nhưng Blake lại muốn có một cảm giác chân thực hơn thế nữa. Ngay sau đấy, anh ta dọn dẹp căn phòng, mua ngay một màn hình cong 32" với độ phân giải 1920x1080. Sau một thời gian tận hưởng với cấu hình đấy, Blake lại tiếp tục muốn có thêm những trải nghiệm cao cấp hơn nữa, nhưng vì chiếc PS4 chỉ có thể đạt cấu hình tối đa như thế, nên anh ấy lại chuyển sang đầu tư một bộ PC gaming để có thể tận hưởng toàn bộ những tiềm năng mà No Man's Sky có.

Blake bắt đầu build bộ gaming PC cho mình, sử dụng bộ vi xử lý Skylake Core i7-6700k cùng bo mạch chủ ASUS Z170-Pro, ngoài ra anh còn dùng card đồ họa Nvidia GTX 1080, một ổ SSD và 16 GB RAM. Nhờ vào cấu hình này, Blake đã có thể trải nghiệm game với mức 60 FPS và góc nhìn rộng 95 độ. Chưa dừng lại ở đấy, sau một vài tháng, anh ta còn mua rất nhiều vật dụng liên quan đến No Man's Sky như figure, áo thun, sticker, poster, và cả phiên bản Explorer xa xỉ.

Chưa hết đâu, Blake còn thay thế cả chiếc màn hình Samsung 1080p trước kia bằng một màn hình ASUS 32" độ phân giải 2560x1440 tần số 75Hz. Nếu tính tổng cộng những thứ mà anh ta đã mua gồm 3 bản copy của game, những vật dụng liên quan đến game cùng linh kiện để lắp ráp gaming PC... thì Blake đã chi tổng cộng số tiền 4,373 USD (gần 100 triệu VNĐ) cho game No Man's Sky. Ngoài ra, anh ta còn mua và tải về khá nhiều game khủng khác như The Witcher 3, Forza Horizon 3, Elite Dangerous... thế nhưng Blake vẫn thừa nhận rằng dành hầu hết thời gian chỉ để chơi No Man's Sky.

So với một tựa game được xem là "bom xịt" của năm mà lại có một "fan cuồng" đến như vậy thì chắc hẳn là hãng Hello Games cũng có chút gì đó gọi là "an ủi" ở đây. Ngoài ra, theo những thông tin gần đây thì Hello Games đã tung ra một vài bản cập nhật mới, mong rằng sẽ mang lại một chút gì đó "vớt vát" cho tựa game này.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang