Fan Apple đều phát âm sai: iPhone X là iPhone 10, không phải "iPhone Ích"

05/10/2017 11:52

Hầu như fan táo đều phát âm sai cái tên iPhone X mà chẳng hề hay biết.


Có một thực tế là đa phần mọi người đều đọc sai tên iPhone X. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Business Insider, mẫu máy của Apple thường được người dùng đọc thành iPhone “ích”. Mọi người có xu hướng đọc tên iPhone X theo cách đọc chữ X trong bảng chữ cái.

Theo như giải thích của Apple, iPhone X là sản phẩm đánh dấu 10 năm ra đời của iPhone. Apple muốn tạo điểm nhấn với một phong cách đặt tên khác lạ, vì vậy mà cái tên iPhone X ra đời. Chữ X ở đây là cách viết theo kiểu La Mã của số 10. Do đó, iPhone X phải đọc là iPhone “mười” mới đúng.

Trong quá trình khảo sát, một vài người dùng cho biết họ hiểu chữ X tượng trưng cho số 10. Tuy nhiên, cách đọc iPhone “ích” tự nhiên và trực quan hơn. Điều quan trọng hơn là tất cả mọi người đều hiểu.

Trước đó, một sản phẩm khác của Apple là hệ điều hành MacOS cũng từng bị đổi tên. Ban đầu, MacOS có tên Mac OS X. Để phù hợp với các sản phẩm như iOS, watchOS và TvOS, Apple sau đó đã phải sửa lại tên cho hệ điều hành dùng trên máy tính của mình.

Một điều khác mà Business Insider đang băn khoăn. Đó là liệu iPhone 9 có xuất hiện hay không nếu iPhone X thực sự là một chiếc iPhone “mười”.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang