Facebook trả tiền để người dùng từ bỏ mình

14/09/2020 11:30

Những người tham gia sẽ cần hủy kích hoạt tài khoản Facebook hoặc Instagram. Họ sẽ nhận được khoản hỗ trợ 10 USD, 15 USD hoặc 20 USD mỗi tuần.

Nguồn tin từWashington Postcho biết Facebook sẽ trả tiền cho người dùng trên 2 mạng xã hội của họ là Facebook và Instagram để có thể thực hiện một cuộc nghiên cứu liên quan đến ảnh hưởng của nền tảng này đối với cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.

Theo đó, mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ hợp tác với 17 nhà nghiên cứu độc lập để có thể “hiểu rõ hơn tác động của Facebook và Instagram đối với thái độ và hành vi của người dùng liên quan đến chính trị”.

Facebook trả tiền để người dùng từ bỏ mình - 1
Những người tham gia sẽ cần phải hủy kích hoạt tài khoản Facebook hoặc Instagram.

Theo đó, những người dùng tham gia cuộc khảo sát này sẽ phải hủy kích hoạt tài khoản của họ cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc vào cuối tháng 12. Những người tham gia sẽ nhận được khoản hỗ trợ 10 USD, 15 USD hoặc 20 USD mỗi tuần. Dự kiến, chương trình này sẽ có khoảng 200.000-400.000 người tham gia.

“Bất cứ ai tham gia và đồng ý hủy kích hoạt tài khoản cũng như hoàn thành các khảo sát đều sẽ nhận được các khoản hỗ trợ”, Liz Bourgeois, phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Facebook cũng lên tiếng khẳng định họ sẽ không trả tiền cho các nhà nghiên cứu. Công ty cho biết họ đã thực hiện các biện pháp đảm bảo để công việc này có thể được thực hiện một cách độc lập, khách quan.

Mạng xã hội này cũng cho biết các nhà nghiên cứu có thể mất "nhiều tháng để đưa ra những nhận định chính xác về tất cả dữ liệu". Đồng thời, nhiều khả năng phải đến "giữa năm 2021" mới có kết quả.

Trong nhiều năm, Facebook luôn nhận phải nhiều ý kiến trái chiều về tác động tiêu cực của mạng xã hội đến tình hình chính trị. Đặc biệt, công ty đã phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề sau vụ bê bối Cambridge Analytica với dữ liệu của 87 triệu người dùng bị khai thác một cách trái phép.

Theo Dantri

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang