Facebook thử nghiệm tính năng tự động xóa ảnh, video khi hết ngày

03/10/2016 09:43

Facebook đang trong quá trình thử nghiệm một tính năng mới tương tự như Snapchat Stories với tên gọi Messenger Day, cho phép người dùng chia sẻ một trang với nhiều hình ảnh, video được thực hiện và lưu giữ trên Facebook trong vòng 24 giờ.

Tính năng mới này hiện đang được thử nghiệm tại Phần Lan. Messenger Day cho phép người sử dụng Facebook chia sẻ một trang với nhiều hình ảnh và video được thực hiện trong một ngày. Sau 24 giờ, trang này sẽ biến mất.

Những trang này có thể được trang trí bằng sticker, bộ lọc, tin nhắn… rất giống với tính năng Stories của Snapchat. Facebook đã từng thất bại khi cố gắng mua lại Snapchat với giá 3 tỷ USD năm 2013. So với giá trị 17 tỷ USD của công ty này tính đến thời điểm tháng 5 vừa rồi, dường như quyết định cự tuyệt Facebook của Snapchat là hoàn toàn đúng đắn.


Facebook hy vọng Messenger Day sẽ hấp dẫn người sử dụng trước khi họ “dính” vào Snapchat. Đương nhiên độ phổ cập của Facebook trên toàn thế giới vượt xa Snapchat rất nhiều lần, tuy nhiên gã khổng lồ mạng xã hội này cũng hé lộ rằng Messenger Day sẽ không xuất hiện tại Mỹ cho đến khi tính năng này hấp dẫn được nhiều người dùng ở các quốc gia khác. Lý do khiến Messenger Day chưa xuất hiện tại Mỹ đó là vì Facebook lo ngại 60 triệu người dùng Snapchat tại Bắc Mỹ có thể thấy bị xúc phạm khi Facebook nhái lại gần như y hệt tính năng Stories của Snapchat.

Không rõ Messenger Day có thực sự là một cú “hích” giúp Facebook lôi kéo được người dùng của Snapchat hay không nhưng động thái này của hãng có thể khẳng định rằng Facebook đang làm tất cả để ngăn người dùng đổ sang sử dụng Snapchat chỉ vì tính năng Stories này.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang