Facebook thử nghiệm News Feed thứ 2 cho ứng dụng Android

03/03/2017 13:27

News Feed thứ hai sẽ hiển thị ở một thẻ mới có tên "Explore" (khám phá), và sẽ kết hợp ảnh, video, bài viết liên quan đến các chủ đề mà có thể bạn sẽ quan tâm.

Facebook mới đây bắt đầu cho thử nghiệm News Feed thứ hai trong phiên bản beta của ứng dụng trên Android. Hồi đầu tháng 1/2017, một số người dùng cũng phát hiện ra một tính năng tương tự cũng đang được thử nghiệm trên iOS.

Trong bản beta mới nhất của ứng dụng Facebook trên Android, phiên bản News Feed hiện tại được chuyển thành thẻ (tab) "Home". Facebook đã thêm một tab mới như một dạng News Feed thứ hai với tên gọi "Explore". Thẻ này kết hợp ảnh, video, bài viết liên quan đến các chủ đề mà có thểbạn sẽ quan tâm. Đáng chú ý, đây là các bài viết từ các trang chưa được bạn like hay theo dõi (follow). Với các bài là video, Facebook còn thông báo cho bạn biết, có bao nhiêu bạn bè của bạn cũng đã xem video đó."Explore" tương tự như thẻ Search and Explore của Instagram.

Thẻ Explore dường như là một cách mà Facebook dùng để thu hút người dùng tới các trang mà họ chưa like hay follow (do đó, bài đăng từ các trang này không xuất hiện trên News Feed). Nó cũng là công cụ để mạng xã hội hiện thực hoá mục tiêu lôi kéo người dùng xem nhiều video hơn nữa.

Thử nghiệm tính năng mới là việc mà Facebook thực hiện thường xuyên nhưng không có nghĩa tính năng đó chắc chắn sẽ ra mắt chính thức. Nếu nhận thấy không phù hợp, nó sẽ bị khai tử. Tuy nhiên lần này, với việc tính năng News Feed thứ hai đã được chạy thử cho cả Android lẫn iOS, có thể thấy Facebook khá nghiêm túc trong việc phát triển nó.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang