Facebook thiết kế lại ứng dụng nhắn tin Messenger

04/05/2018 13:11

Facebook Messenger phiên bản mới sẽ được xây dựng theo hướng đơn giản hơn, sạch hơn, điều này nhằm mục đích tối ưu thao tác gửi tin nhắn.


Trong sự kiện mới được tổ chức, Mark Zucerkerberg cho biết Facebook đang có dự định làm mới ứng dụng nhắn tin Messenger. Điều này được thực hiện bằng cách thiết kế lại, mang tới cho người dùng một ứng dụng sạch sẽ và đơn giản hơn sau nhiều năm bị quấy rầy bởi các tính năng dư thừa.

“Khi bạn nhắn tin, bạn thực sự muốn làm điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng”, Mark Zuckerberg cho biết. Ứng dụng nhắn tin phải “sạch” và “nhanh”. Theo Mark Zuckerberg, Facebook đang thiết kế lại ứng dụng Messenger theo đúng nguyên tắc này.

Phó Chủ tịch David Marcus của Messenger cho biết đội ngũ của ông đã làm việc từ đầu năm tới năm để cụ thể hóa mục tiêu này. Do vậy, giao diện mới của ứng dụng nhắn tin Messenger sẽ sớm xuất hiện. Messenger phiên bản mới sẽ có thêm chế độ tối “dark mode” nhằm bảo vệ mắt tốt hơn khi việc sử dụng màn hình OLED ngày càng nhiều lên.

Việc điều hướng trong ứng dụng được tập trung vào 3 tab trung tâm. Các biểu tượng gọi điện và video call vẫn xuất hiện ở góc trên bên phải. Theo TheVerge, việc có một lượng lớn người dùng chuyển sang Messenger Lite khiến Facebook quan tâm nghiêm túc hơn tới việc tối giản hóa ứng dụng nhắn tin của mình.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang