Facebook thêm 1.500 emoji mới cho Messenger, hướng đến nữ quyền

02/06/2016 10:29

Facebook Messenger vừa được "đại tu" các biểu tượng cảm xúc (emoji) với thiết kế mới và tập trung vào bình đẳng giới và nữ quyền.

Nhiều emoji cho phép người dùng lựa chọn màu da, một tùy chọn quen thuộc với iOS và Android. Facebook cũng cho biết emoji mới chú ý đến giới tính hơn, xuất hiện nhiều emoji nữ hơn. Mạng xã hội khẳng định đây là nền tảng đầu tiên có “cảnh sát, vận động viên chạy/ đi bộ/ lướt ván/ bơi lội nữ”.

Facebook còn thực hiện thay đổi quan trọng trong cách xử lý emoji: dù đang sử dụng nền tảng nào, bạn đều nhìn thấy emoji mới của Facebook. Cho tới hiện tại, Facebook không nhất quán về các emoji được hiển thị nên một số người có thể thấy, một số người thì không do dùng thiết bị khác nhau. Thực tế một số khác biệt sẽ dẫn đến những hiểu lầm cho người gửi và người nhận. Vì vậy, với cách làm mới, Facebook muốn xóa bỏ mọi hiểu lầm có thể.

Trong năm qua, các hãng công nghệ đã nỗ lực nhằm giới thiệu các emoji mới gần với cuộc sống hơn. Bước đầu tiên là giới thiệu các màu da cho emoji, sau đó là bình đẳng giới, bắt đầu từ việc cho nhân vật nữ làm nhiều nghề hơn.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang