Facebook ra mắt Trung tâm mới Ứng phó với Khủng hoảng

15/09/2017 11:29

Facebook vừa ra mắt một trung tâm mới về Ứng phó với Khủng hoảng (Crisis Response).

Đây là nơi mọi người có thể tìm thêm thông tin về các khủng hoảng gần đây và truy cập vào các công cụ ứng phó khủng hoảng - bao gồm Kiểm tra sự an toàn (Safety Check), Hỗ trợ Cộng đồng (Community Help) và Các nhà gây quỹ (Fundraisers - hiện chỉ có ở Mỹ) để hỗ trợ việc hồi phục sau khủng hoảng. Được xem như là một phần của bản cập nhật này, Facebook cũng giới thiệu những liên kết đến các bài báo, video và hình ảnh do cộng đồng Facebook công khai, giúp mọi người được thông báo nhiều hơn về sự khủng hoảng.

Ứng phó Khủng khoảng trên Facebook


Facebook đã phát triển một số công cụ để ứng phó với khủng hoảng, dựa trên những điều mà Facebook đã học được từ cộng đồng của mình. Khi xảy ra khủng hoảng, mọi người sử dụng Facebook để cho bạn bè và gia đình của họ biết họ đang an toàn, họ có thể tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn về những gì đang xảy ra và giúp cộng đồng hồi phục lại. Mọi người sẽ có thể truy cập vào Crisis Response trên Facebook trong vài tuần tới từ trang chủ trên máy tính để bàn hoặc từ nút Menu trên điện thoại. Trên trang khủng hoảng, người dùng sẽ thấy các công cụ sau đây:

- Kiểm tra sự an toàn: đây là một cách dễ dàng để cho bạn bè và gia đình biết bạn đang an toàn. Công cụ này sẽ tiếp tục hoạt động tương tự như thường ngày và sẽ được hiển thị những điểm nổi bật ở đầu mỗi trang khủng hoảng nếu bạn ở trong khu vực bị ảnh hưởng.

- Những liên kết đến các bài viết, hình ảnh và video: nội dung liên quan đến khủng hoảng từ các bài đăng công khai có thể giúp mọi người có thêm nhiều thông tin về sự khủng hoảng.

- Sự hỗ trợ cộng đồng: mọi người có thể hỏi hoặc yêu cầu giúp đỡ đến cộng đồng những người đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng.

- Các nhà gây quỹ: mọi người tạo ra công cụ này và gây quỹ để hỗ trợ cho những người đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng và những tổ chức phi lợi nhuận đang giúp đỡ các nỗ lực viện trợ.

Bổ sung nhiều nội dung liên quan đến khủng hoảng

Khi mọi người nhận được thông báo từ công cụ Kiểm tra An toàn hoặc nhận ra rằng khủng hoảng đang xảy ra, họ có thể không biết nhiều về vụ việc và muốn tìm hiểu thêm. Bắt đầu từ hôm nay, Facebook sẽ cho hiển thị những liên kết đến bài viết, hình ảnh và video từ các bài đăng công khai để mọi người có thể truy cập vào nhiều thông tin bổ sung hơn về sự khủng hoảng ở một nơi nào đó. Các hoạt động kiểm tra an toàn và các thông tin có liên quan cũng có thể xuất hiện trong News Feed để giúp cung cấp thêm chi tiết về khủng hoảng.

PHÚC NGUYỄN (Theo Facebook)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang