Facebook ra mắt tính năng "Instant Games", cho phép người dùng chơi game ngay trên Messenger

02/12/2016 14:10

Với tính năng mới được Facebook ra mắt có tên gọi "Instant Games", có 17 trò chơi thú vị đang chờ đợi người dùng khám phá ngay trên Messenger.

Vào hồi đầu tháng 11 vừa qua, Facebook đã ra mắt nền tảng dịch vụ chơi game mới mang tên Gameroom để cạnh tranh trực tiếp với Steam - nền tảng game nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Facebook còn cho phép livestream (quay video trực tiếp) chơi Overwatch hay Hearthstone để đối đầu với cả Twitch nữa.

Mạng xã hội Facebook có vẻ như đang đầu tư mạnh tay cho mảng game trên di động. Minh chứng là kể từ khi Messenger được tách ra khỏi Facebook như một ứng dụng riêng biệt, mục đích chính của CEO Mark Zuckerberg và nhóm phát triển là biến Messenger thành một nền tảng, chứ không đơn thuần chỉ là nơi để bạn trò chuyện! Chính vì thế mà mới đây, Facebook đã tiếp tục cho ra mắt tính năng "Instant Games".


Với tính năng mới này, Facebook đã chỉ ra cách thú vị hơn, nhanh gọn hơn để người dùng chơi game trực tiếp trên Messenger hay thậm chí là ngay trên News Feed cho cả điện thoại và web. Trải nghiệm này cho phép mọi người có thể dễ dàng khám phá, chia sẻ và chơi game mà không phải cài đặt các ứng dụng mới mà chỉ cần có kết nối internet là được.

Ở thời điểm hiện tại, Facebook cung cấp 17 trò chơi bao gồm cả những tựa game huyền thoại như Pac-Man, Galaga hay Space Invaders. Bạn có thể nhận thấy rõ ràng đây đều là các tựa game nhẹ, nên việc tích hợp chúng lên Facebook tương đối đơn giản, nhất là khi sử dụng công nghệ HTML5 đa nền tuyệt vời.


Tuy cập vào Messenger, người chơi hãy bắt đầu mở cuộc đối thoại với một người bạn của mình, sau đó nhấp vào biểu tượng điều khiển trò chơi ngay bên dưới nơi bạn gõ tin nhắn, và chọn một trò chơi để bắt đầu chơi ngay lập tức. Sau khi hoàn thành lượt chơi của mình, bạn bè bạn sẽ thấy điểm số đó và họ sẽ có cơ hội để phá vỡ kỷ lục của bạn cũng như thách thức ngược trở lại. Tất nhiên, cũng sẽ có điểm số trên bảng xếp hạng để người chơi có thể ganh đua cùng nhau.

Bên cạnh đó, một tab Instant Games cũng sẽ được thêm vào phiên bản web của Facebook, dù rằng Facebook gợi ý người dùng nên trực tiếp thách thức hay gợi ý bạn bè chơi game bằng các bài post trên News Feed và chơi luôn trên đó.

Hiện tính năng Instant Game đã được tung ra trước tiên ở 30 quốc gia trên thế giới, và có sẵn cho iOS mới nhất cũng như hệ điều hành Android. Người dùng tại Việt Nam vẫn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới được trải nghiệm tính năng này.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang