Facebook ra mắt Flash: Ứng dụng "nhái" Snapchat tiếp theo

10/11/2016 11:43

Facebook vẫn đang tiếp tục tung ra các sản phẩm "nhái" lại ứng dụng nhắn tin tự huỷ Snapchat, với sản phẩm mới nhất là ứng dụng Flash.

Sau khi thất bại trong việc thâu tóm Snapchat, ứng dụng nhắn tin với tính năng tự huỷ, Facebook đã không ít lần tự phát triển các ứng dụng tương tự. Đầu tiên là ứng dụng Poke, và sau đó là Slingshot. Tuy nhiên, cả 2 lần này hãng đều hứng lấy thất bại, không thu hút được người dùng. Gần đây hãng cũng "giả lập" nhiều bộ lọc selfie của Snapchat, hay học hỏi nhiều tính năng khác của đối thủ. Hãng thậm chí còn tìm cách mua lại Snow, một ứng dụng được đánh giá là "Snapchat phiên bản châu Á".

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là những động thái cuối cùng. Mạng xã hội này quyết định thử vận may thêm một lần nữa, với một ứng dụng mới có tên Flash. Flash được phát triển bởi đội ngũ đằng sau các ứng dụng của Facebook dành riêng cho các thị trường mới nổi vốn có rất ít điểm Wi-Fi công cộng trong khi tốc độ 3G/4G kém - như Facebook Lite. Facebook cho biết dung lượng của Flash chỉ chưa đầy 25 MB, tức chỉ khoảng bằng 1/3 dung lượng Snapchat cài trên smartphone Pixel của Google.

Mục đích của Facebook với Flash rõ ràng là để đánh bại Snapchat ở các thị trường mới nổi, nơi mà hãng chưa thực sự có được "lòng trung thành" từ người dùng khi mà các sản phẩm của mạng xã hội này bị đánh giá là nặng, "cồng kềnh", không phù hợp với các nước có tốc độ internet thấp. Facebook sẽ khó cạnh tranh được với Snapchat ở thị trường phát triển (riêng tại Mỹ và Cananda, Snapchat đã thu hút đượ 60 triệu người dùng hàng ngày). Thế nhưng với người dùng tại Brazil, Indonedia, hay Ấn Độ thì sao? Facebook hy vọng rằng, Flash sẽ thu hút được người dùng trẻ khi nó không gây tốn bộ nhớ lưu trữ hay lưu lượng di động. Và từ đó, giới trẻ sẽ không cần đến Snapchat nữa.

Flash được Facebook ra mắt đầu tiên cho người dùng Androidtại Brazil. Hãng cũng có kế hoạch ra mắt ứng dụng ở các thị trường khác nhưng đó là những thị trường nào thì vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang